Bitcoin xanh là gì? Liệu đầu cơ ổ cứng có phải giải pháp tốt?

Đồng Bitcoin Xanh – CHIA nổi lên rầm rộ hiện nay, trở thành một trong những crypto đáng chú ý nhất trên thế giới. Không chỉ vì giá trị gia tăng nhanh chóng mặt và còn vì cách đào CHIA khác hẳn với những crypto cũ. Thay vì sử dụng card đồ họa, bạn có thể đào CHIA bằng ổ cứng. Vậy Bitcoin Xanh là gì? Đổ xô mua ổ cứng có phải là cách tốt để kiếm tiền KHỦNG?

Bitcoin Xanh là gì?

bitcoin xanh

Bitcoin Xanh của Trung Quốc (còn được gọi CHIA) thành lập bởi Bram Cohen – người sáng tạo ra BitTorrent – giao thức chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng, cho phép bạn có thể tải về những dữ liệu lớn mà không tốn chi phí máy chủ và băng thông mạng.

CHIA cũng đầu tư nhiều vào việc phát triển khả năng giao dịch thông minh cho tiền tệ của họ dựa trên các công cụ mật mã được cải tiến. Điều này sẽ đảm bảo các giao dịch an toàn và nhanh hơn khi bạn sử dụng tiền tệ kỹ thuật số. 

Đồng CHIA đã được lên sàn vào đầu tháng 5/ 2021 với tên niêm yết là XCH. Thời điểm này, thông tin về đồng tiền ảo Chia coin cũng như cách đào Bitcoin Xanh được nhiều người quan tâm và chia sẻ.

Bitcoin Xanh ra đời khiến dân đầu cơ ổ cứng điêu đứng

Với làn sóng mạnh mẽ của các Crypto trong năm 2021, bên cạnh cái tên quen thuộc như Bitcoin, BNB hay Ethereum, đồng tiền ảo \được nhiều người kỳ vọng hiện nay chính là Chia – Bitcoin Xanh chia gây sốt ở trung quốc.

Không có thâm niên nhiều như những đồng tiền điện tử khác, Chia là tiền điện ảo mới được tạo ra bởi Bram Cohen – tác giả của giao thức BitTorrent. Điều khiến Chia khác biệt so với các Crypto hiện tại là đồng tiền ảo nay có thể khai thác bằng ổ cứng, HDD hoặc SSD (thay vì dùng card đồ họa). Sự vươn lên mạnh mẽ của CHIA khiến giới đào tiền ảo trên thế giới điêu đứng, đặc biệt là Trung Quốc. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, thị trường ổ cứng trở nên “HOT” hơn bao giờ hết.

bitcoin xanh

Vào thời điểm giữa tháng 4, giá của ổ cứng trên thị trường tăng chóng mặt. Các loại ổ cứng từ 4TB – 18 TB liên tục trong tình trạng cháy hàng. Nếu muốn mua ở thời điểm này, người dùng phải bỏ ra số tiền gấp nhiều lần so với trước kia . Tương tự như cơn sốt card đồ họa, giá của SSD, HDD leo thang khiến người dùng nói chung và những game thủ nói riêng càng mệt mỏi hơn khi muốn mua ổ cứng cho chiếc máy tính của mình.

Tuy nhiên, cơn sốt ổ cứng không quá trầm trọng như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ trong thời gian ngắn, giá của ổ cứng cũng sẽ hạ nhiệt nhanh chóng và có thể đi đến bình ổn. Bởi, việc sản xuất ổ cứng không quá phức tạp như card màn hình. Chỉ cần thúc đẩy doanh số, các nhà mày sẽ sản xuất được với số lượng ổ cứng nhiều vô kể để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Xem thêm:

Đến đây, giới đầu cơ ổ cứng mới ngã ngửa vì “Cú lừa CHIA “. Rất nhiều người bị thâm hụt nặng nề vì chạy theo tích trữ ổ cứng. Như Xiaoxin là ví dụ chẳng hạn. Chia sẻ trên QQ và Weibo, Xiaoxin cho biết mình bị mất gần 1,4 triệu Nhân Dân Tệ (gần 5 tỷ VNĐ) chỉ sau 1 đêm vì giá ổ cứng bị sụt giảm.

Trước đó, Xiaoxin đã gom hơn 700 chiếc ổ cứng dung lượng 16 TB với giá 4.500 Nhân Dân Tệ. Với hy vọng giá sẽ tăng nhanh  như những gì mà card màn hình làm được trước đây, nào ngờ kể từ khi đầu cơ, giá của ổ cứng đồng loạt lao dốc. Ở thời điểm chia sẻ câu chuyện, Xiaoxin cho biết lỗ gần 2000 Tệ cho 1 chiếc ổ cứng. Tổng của cả lô hàng khiến Xiaoxin thua lỗ đến 1,4 triệu Tệ, số tiền mà Xiaoxin tích góp trong nhiều năm.

Thế mới thấy, chỉ bước tính toán sai lầm, bạn có thể phải trả bằng một cái giá không hề rẻ chút nào.

Theo dõi Yêu công nghệ số để cập nhật tin tức mới nhất về đồng Bitcoin Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.