Ổ Cứng Di Động Và Những Điều Cần Biết

Cũng như bạn biết đấy ổ cứng di động là vật bất ly thân đối với những người có nhu cầu tối ưu luồng dữ liệu hoặc đáp ứng nhu cầu chơi game. Vậy cùng Yêu Công Nghệ Số khám phá ổ cứng di động là gì? vai trò và phân loại ổ như thế nào trong bài viết hôm nay.
 

1. Ổ cứng di dộng là gì?

 
Ổ cứng di dộng là thiết bị ổ cứng gắn ngoài, chức năng lưu trữ dữ liệu. Ổ cứng di động y chang như một chiếc ổ cứng máy tính bình thường nhưng thiết kế nhỏ gọn, có thể bỏ túi mang đi giống một cuốn hộ chiếu.
 
Hiện nay, ổ cứng di động đã trở thành một thiết bị quen thuộc, là giải pháp sao lưu dữ liệu an toàn, nhanh chóng. Ổ cứng di động kết nối với máy tính dễ dàng thông qua dây cáp USB.
 
ổ cứng di động WD
Ổ cứng di động WD
 

2. Vai trò quan trọng của ổ cứng di động

 
Vậy lý do nào khiến ổ cứng di động lại được nhiều người dùng sử dụng để phục vụ cho công việc và vấn đề cá nhân đến như vậy?
 

3. Nơi lưu trữ an toàn

 
Trong quá trình sử dụng máy tính để làm việc, học tập, giải trí,… sẽ có hệ thống các tệp tài liệu, file bài giảng, game, hay những bộ phim, hình ảnh, bản nhạc,… máy tính không thể nào lưu trữ được hết.
 
Bạn cần tìm một không gian khác, dung lượng lớn hơn, có thể mang ra sử dụng bất cứ lúc nào. Và ổ cứng di động chính là giải pháp hữu dụng nhất.
 
Mất dữ liệu gây ra biết bao phiền toái, có khi còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh một công ty. Do đó, sử dụng ổ cứng di động để back-up lại dữ liệu là cực kì cần thiết.
 
Một tập tin lưu trữ trên máy tính, laptop, Cloud, Google Drive,… hoàn toàn bị giới hạn về dung lượng và không đảm bảo an toàn tối đa. Nhưng chỉ cần vài thao tác sao lưu trên ổ cứng di động, bạn đã đảm bảo dữ liệu của mình được bảo mật. Đừng quên bảo quản ổ cứng tại một nơi an toàn, dễ tìm.
 

4. Bỏ túi di động

 
Thiết kế nhỏ gọn chỉ to hơn các loại USB một chút, ổ cứng di động có túi đựng riêng, bỏ được bên trong túi xách, mang theo sử dụng. Cùng với laptop, ổ cứng di động cùng bạn đến nơi làm việc, đi công tác xa đều được.
 
 

5. Phân loại ổ cứng di động

 
Ổ cứng di động có dung lượng lưu trữ khác nhau, kết nối với laptop, máy tính bằng cổng USB hoặc WiFi gồm 2 dòng chính là:
 
  • HDD – Hard Disk Drive là ổ cứng truyền thống, lưu trữ dữ liệu trên bề mặt các phiến đĩa tròn gọi là platters.
  • SSD – Solid State Drive là ổ cứng thể rắn, được tạo ra sau ổ cứng HDD, nên hiện đại hơn. Ổ cứng SSD đọc, ghi, lưu trữ dữ liệu bên trong các chip flash, đảm bảo truy xuất dữ liệu với tốc độ nhanh chóng.
Ổ cứng SSD thường có giá thành cao hơn ổ cứng HDD.
 
Trên đây là những chia sẽ về ổ cứng di động và những điều bạn cần biết. Ở trong bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẽ thêm về những lỗi thường gặp của ổ  cứng di động. Còn bất cứ thắc mắc gì hoặc bạn đang có nhu cầu mua ổ cứng di động hãy liên hệ hotline: 0902.322.565 của chúng tôi để được chuyên viên kỹ thuật tư vấn.
 
Dòng sản phẩm ổ cứng di động mới ra mắt của hãng WD hướng đến nhu cầu người chơi game, xem chi tiết tại: Ổ cứng di động WD Black P10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.