Microsoft hé lộ cho ra mắt Windows 11 vào 24/6/2021?

Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 24/6 sắp tới để giới thiệu “thế hệ mới của Windows”. Giới công nghệ cũng đã dự đoán rằng, Windows 11 sẽ được trình làng tại sự kiện lần này.

Microsoft sẽ cho ra mắt Windows 11 vào 24/6?

Tại hội nghị công nghệ Ignite vào 2015, Jerry Nixon, chuyên viên phát triển Microsoft, cho biết: “Thời điểm hiện tại, chúng tôi đang phát hành Windows 10 và Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng của Windows, tất cả chúng tôi cũng sẽ làm việc trên Windows 10”.

Windows 11

Điều này khiến người dùng công nghệ cho rằng, Windows 10 là bản phát hành cuối cùng của hệ điều hành Windows và sẽ không có Windows 11 hay Windows 12. Hay nói cách khác, trong tương lai gần Microsoft sẽ không phát hành 1 bản Windows mới nào nữa mà chỉ tập trung để hoàn thiện hệ điều hành Windows 10.

Trên thực tế, trong 6 năm qua, Microsoft đã thường xuyên cung cấp rất nhiều cải tiến cho Windows 10 thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Gần đây, CEO Satya Nadella xác nhận rằng, Microsoft đang phát triển hệ điều hành Windows thế hệ mới và đây là “một trong các bản cập nhật quan trọng nhất”. Do đó, nhiều người có suy đoán rằng hệ điều hành Windows tiếp theo sẽ gọi là Windows 11.

Dù bản cập nhật Sun Valley sắp tới sẽ là một bản nâng cấp lớn, nhưng vẫn chỉ là một phiên bản khác của Windows 10.

Xem thêm:

Ngày 24/6 sắp tới đây diễn ra một sự kiện quan trọng của Microsoft. Nhiều tín đồ công nghệ mong đợi Microsoft có thể sẽ tung ra phiên bản hệ điều hành mới trong sự kiện lần này. Microsoft nhắc tới nền tảng máy để bàn của mình là “thế hệ tiếp theo của Windows”, nhưng cái tên chỉ được tiết lộ vào ngày 24/6/2021.

Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ đoán được thế hệ Windows tiếp theo có khả năng được đặt tên Windows 11. Nếu nhìn kỹ logo mới của Windows, thay vì logo quen thuộc Windows 10 trước đây, bạn có thể nhận thấy rằng, hình bóng đổ xuống thông qua cửa sổ xuất hiện giống như số “11”.

Ngoài ra, sự kiện ngày 24/6 sẽ bắt đầu lúc 11 giờ sáng, do đó, có khả năng sẽ là Windows 11 Microsoft.

Đầu ngày 4/6, Evan Blass – phóng viên nổi tiếng cũng đã gợi ý rằng phiên bản sắp tới của hệ điều hành máy để bàn của Microsoft có thể là Windows 11.

Microsoft chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc có phát hành Windows 11 hay không. Mọi thứ cũng chỉ là suy đoán.

Windows 11

Nếu thực sự Microsoft phát hành Windows 11 hoàn toàn mới, không chỉ giới công nghệ mà nhiều người dùng phổ thông cũng sẽ háo hức chờ đợi xem Microsoft mang thêm thay đổi nào mới về tính năng cũng giao diện lên phiên bản Windows mới này, giúp người dùng quên đi Win10 và sẵn sàng để nâng cấp lên phiên bản mới hơn.

Còn vài tuần nữa sự kiện này sẽ chính thức được diễn ra và có thể cái tên của phiên bản Windows mới cũng được tiết lộ. Hãy cùng chờ xem đó có phải là Windows 11 không nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.