Hướng dẫn cách chuyển bản quyền Win 10 sang máy khác nhanh, đơn giản

Nếu bạn từng ráp dàn máy và mua bản quyền Windows 10 để sử dụng kèm theo, có lẽ bạn sẽ không muốn mua thêm 1 bản Windows 10 nữa khi chuẩn bị sắm thêm bộ máy tính mới. Vậy có thể chuyển bản quyền win 10 sang máy khác được không? Và thực hiện như thế nào? Tham khảo ngay bài viết sau đây của https://www.yeucongngheso.com để giải đáp thắc mắc.

Cách kiểm tra giấy phép Windows 10 có chuyển được không?

Thông thường, bạn sẽ mua bản quyền ở các đại lý bán lẻ của Microsoft, mua trên Microsoft Store hoặc qua các nhà sản xuất Laptop (OEM).

  • Trường hợp với key OEM: Key OEM đi kèm theo máy và không thể chuyển giấy phép từ máy này sang máy khác được. Còn lại bất kỳ trường hợp nào cũng có thể chuyển bản quyền Win 10 sang PC khác.
  • Trường hợp người dùng mua key bản quyền trên Microsoft Store, hoặc máy được kích hoạt bản quyền số, thì có thể chuyển qua nhiều máy tính…với điều kiện phải dùng chung một tài khoản Microsoft (tài khoản dùng để kích hoạt bản quyền).

Xem thêm:

Cách chuyển bản quyền win 10 sang máy khác đơn giản

Bạn có thể thực hiện cách chuyển bản quyền Windows sang máy khác theo các bước dưới đây:

Gỡ bản quyền Windows 10 trên PC cũ

Bước 1: Mở Command Prompt với quyền Administrator

​Bước 2: Nhập lệnh slmgr /upk, nhấn Enter để gỡ bản quyền. Hãy nhập và nhấn Enter đến khi nào xuất hiện thông báo như hình bên dưới nhé.

chuyển bản quyền win 10 sang máy khác

Bước 3: Tiếp tục nhập lệnh slmgr /cpky, rồi nhấn Enter.

chuyển bản quyền win 10 sang máy khác

Tiến hành kiểm tra trạng thái bản quyền của Windows:

chuyển bản quyền win 10 sang máy khác

Cách kích hoạt bản quyền Windows trên máy mới

Để kích hoạt bản quyền Windows bằng slmgr, bạn mở Command Prompt với quyền admin rồi chạy lệnh sau: slmgr.vbs /ipk #####-#####-#####-#####-#####

Thay thế #####-#####-#####-#####-##### bằng key.

Cách kích hoạt bản quyền Windows trên PC mới

Nếu thử sử dụng 1 key chưa được hủy kích hoạt từ máy cũ, thì ban đầu mọi thứ có vẻ như vẫn hoạt động bình thường. Nhưng cuối cùng, quá trình kích hoạt sẽ bị thất bại và bạn sẽ nhận được thông báo như “not genuine” và “renew your PC”.

Một lần nữa, lệnh này chỉ hoạt động nếu key đã khớp chính xác với hệ điều hành đang sử dụng. Nếu có key Windows 10 Pro, nhưng cài đặt Windows 10 Home, bạn sẽ gặp phải lỗi “Microsoft Windows non-core edition”.

Và nếu sử dụng key phiên bản trước đó, chẳng hạn như Windows 7, người dùng nhận được lỗi key không hợp lệ.

Điều tốt nhất để làm trong những trường hợp đó là mở cài đặt, nhấp vào tùy chọn “Activate Windows”, sau nhập key theo cách thủ công.

Cách kích hoạt bản quyền Windows trên PC mới

Lưu ý rằng nếu sử dụng key phiên bản Pro và kích hoạt bản sao Windows 10 Home đã cài đặt, sử dụng phương pháp này sẽ tự động nâng cấp lên phiên bản Pro.

Hãy nhớ rằng người dùng chỉ sử dụng các key Windows với một cài đặt. Nếu muốn giữ lại máy cũ sau khi build máy mới, bạn cần phải mua thêm giấy phép Windows thứ 2.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách chuyển bản quyền win 10 sang máy khác với các bước thực hiện nhanh và đơn giả. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.