Cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu

Đa số nhiều người dùng máy tính đều có thói quen cài đặt mật khẩu để bảo mật thông tin và dữ liệu. Nhưng vào một ngày đep trời, bạn chẳng nhớ nổi mật khẩu để đăng nhập vào máy tính. Đừng quá lo lắng, sau đây là tổng hợp những cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu đơn giản trên hệ điều hành Win 7, 8 và 10. Cùng theo dõi nhé.

Cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu

Cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu

1. Cách mở khóa máy tính khi quên mật khẩu bằng công cụ Hirens Boot 

Đây là cách được nhiều người áp dụng khi quên password máy tính. Công cụ Hirens Boot giúp bạn ghi đè một mật khẩu trống thay thế mật khẩu cũ trên máy tính. Việc thay thế mật khẩu mới cho Windows giúp mở máy tính bị khóa màn hình mà không cần mật khẩu.

Các bước thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 ổ đĩa CD hoặc USB Boot đã được cài đặt phần mềm Hirens Boot và tiến hành cách mở khóa theo những bước sau:

 • Bước 1: Kết nối USB hoặc đĩa CD đã cài đặt Hirens Boot vào máy tính cần mở khóa màn hình. Tiếp tục sử dụng các phím thông dụng để mở chế độ Boot Option và chọn mục Boot CD/USB.

Cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu

 • Bước 2: Tại thanh Menu chọn mục Password & Registry Tools và nhấn Enter.
 • Bước 3: Chọn tiếp dòng Active Password Changer 3.0.420 dòng đầu tiên và nhấn Enter.
 • Bước 4: Nhập số 1 vào mục Your Choice [ ] trên màn hình để chọn Choose Logical Drive, click Enter 2 lần.
 • Bước 5: Bạn chọn tên tài khoản máy tính cần mở mật khẩu và nhấn Enter để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 6: Nhấn phím Y để bắt đầu gỡ bỏ mật khẩu máy tính.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete và khởi động mở lại máy khi quên mật khẩu.

2. Đăng nhập Windows khi quên mật khẩu bằng Command Prompt

Cách khắc phục lỗi quên mật khẩu máy tính này áp dụng nếu như bạn đã đăng nhập được vào Windows nhưng sau đó quên mật khẩu để vào lại máy tính lần sau. Trường hợp này, bạn chỉ cần sử dụng lệnh trên Command Prompt để thay đổi mật khẩu đăng nhập Windows mới nếu không may bị quên mật khẩu cũ.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở menu phụ, sau đó click chọn mục Command Prompt (Admin). Hoặc bạn nhấn nút phím Windows mở Start Menu > gõ cmd và nhấn chuột phải lên kết quả tìm kiếm và chọn Run as Administrator.

Cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu

 • Bước 2: Trong giao diện Command Prompt, bạn nhập dòng lệnh sau:
  • Net User mật khẩu mới (new password)

Cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu

  • Nhấn Enter để kích hoạt thiết lập mật khẩu mới. Nếu nhận thông báo The comand completed successfully tức là đã thành công. Nhớ là khởi động lại máy tính để có được hiệu lực.

3. Phá mật khẩu Windows bằng phần mềm bẻ khóa

Một sự lựa chọn khác là sử dụng phần mềm mở khóa bằng cách đổi mật khẩu chính là Password Changer với ưu điểm gọn nhẹ. Cách mở khóa máy tính bằng Password Changer được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Password Changer, tạo đĩa khôi phục mật khẩu trên Window (không phải máy bị khóa màn hình).

Phá mật khẩu Windows bằng phần mềm bẻ khóa

 • Bước 2: Kết nối USB hoặc đĩa CD/DVD đã cài đặt phần mềm Password Changer với máy tính hoạt động bình thường. Tiếp theo chọn kết nối USB và thiết lập ghi đĩa, tạo mật khẩu mới. Click chuột chọn “Begin burning” để bắt đầu tạo đĩa đặt lại mật khẩu vào USB. Sau khi nhận được thông báo “Successfully burning” bạn tháo USB đã thiết lập mật khẩu mới và cắm vào máy tính đang bị khóa.
 • Bước 3: Khởi động lại máy tính đang bị khóa và nhập BOOT Settings Option trong lúc chạy tùy chọn khởi động bằng cách nhấn phím khởi động tương tự như cách dùng phần mềm Hirens Boot hướng dẫn ở trên.
 • Bước 4: Trong mục BOOT option chọn đến ổ đĩa CD/USB hoặc “Removable Devices tại vị trí đầu tiên trong danh sách khởi động bằng cách nhấn phím F10.
 • Bước 5: Reset lại mật khẩu bằng cách khởi động USB và Password Changer. Chọn mục Windows và xóa mục người dùng trên máy tính bị khóa màn hình. Nhấn Reset Password và chọn Yes để thiết lập chèn mật khẩu trống để mở khóa.
 • Bước 6: Tháo USB khỏi máy bị khóa và khởi động lại.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách mở máy tính bị khóa bằng công cụ Password Changer mà không cần nhập mật khẩu. 

4. Thay đổi mật khẩu Windows online

 • Bước 1: Sử dụng máy tính khác và truy cập vào trang Live.com để thiết lập lại mật khẩu. Sau khi truy cập địa chỉ https://account.live.com/resetpassword.aspx chọn mục “I forgot my password” rồi click “Next”.

Phương pháp này áp dụng nếu bạn đã đăng ký tài khoản Microsoft khi cài đặt máy tính trước đó và sử dụng nó để đăng nhập laptop.

Cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu

 • Bước 2: Nhập địa chỉ email của tài khoản Microsoft bạn đã đăng ký. Tài khoản Microsoft sẽ có đuôi dạng live.com, outlook.com hay hotmail.com. Sau đó, bạn nhập mã captcha được hiển thị như trong khung phía dưới. Cuối cùng click chuột vào nút “Next”.
 • Bước 3: Chọn phương pháp để xác minh
  • Khi tạo tài khoản Microsoft, bạn được yêu cầu cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ email. Bạn sẽ được lựa chọn cách thức để nhận mã bảo mật.
  • Bạn nhận được mã xác thực được gửi về email hoặc tin nhắn văn bản. Nếu bạn không sử dụng cả 2 thứ trên, bạn click “I don’t have these” để nhập mã khôi phục.
 • Bước 4: Sau khi nhận mã xác thực, bạn nhập mã vào ô xác minh rồi chọn “Next” để tiếp tục. Khung hình đặt lại mật khẩu sẽ hiện ra. Mật khẩu yêu cầu ít nhất là 8 ký tự, có phân biệt chữ hoa, chữ thường. Bạn phải nhập mật khẩu 2 lần để máy tính xác minh mật khẩu có giống nhau không. Sau khi nhập xong mật khẩu mới, bạn ấn nút “Next” và mật khẩu tài khoản của bạn đã thay đổi thành công. Giờ bạn đã có thể sử dụng mật khẩu mới cđể đăng nhập tài khoản của bạn. Rất dễ dàng để lấy mật khẩu với Microsoft Live đúng không nào.

Như vậy trong bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 4 cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu đơn giản, nhờ đó bạn có thể đăng nhập Windows kể cả khi không có Password. Với các cách làm này bạn có thể vẫn truy cập được vào máy tính mà không cần phải cài lại hệ điều hành. Chúc bạn thành công.

Theo dõi Yêu công nghệ số để cập nhật những tin tức công nghệ, các mẹo, thủ thuật khi sử dụng máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.