Hướng dẫn cách cài Windows 11 trên Macbook chỉ trong 1 nốt nhạc

MacBook là đang là dòng máy được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi tính đồng bộ mạnh mẽ và tương thích cao. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng thích sử dụng hệ điều hành MacOS mà đã quen với hệ điều hành Windows phổ biến. Vậy cách cài Windows 11 trên Macbook như thế nào? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Yeucongngheso nhé!

Hướng dẫn cách cài Windows 11 trên Macbook

Việc cài Window trên Macbook qua Boot Camp Assistant không còn quá xa lạ đối với bạn. Gần đây, Microsoft đã công bố chính thức bản Window 11 với thiết kế bắt mắt, tính năng nổi trội làm cho người dùng công nghệ đứng ngồi không yên. Để thoả mãn sự tò mò của người dùng Macbook sau đây là hướng dẫn chi tiết cài đặt Windows 11 trên Macbook.

Hiện tại, Windows 11 yêu cầu máy phải hỗ trợ TMP 2.0 (là vi mạch được tích hợp vào máy tính giúp cung cấp khả năng bảo mật dựa trên phần cứng cho thiết bị) và cấu hình máy tính tối thiểu thì mới có thể cài đặt được hệ điều hành này. Thời điểm hiện tại, dòng máy Macbook có hỗ trợ TMP 2.0 đa số lại có cấu hình tương đối yếu để cài đặt.

Xem thêm: Cách mở Task Manager trong Windows 11

Danh sách các dòng Macbook hỗ trợ TPM 2.0 trong CPU

MacBook (Retina, 12-inch, 2017) Mac mini (2018)
MacBook Air (13-inch, 2017) iMac Pro (2017)
MacBook Pro (15-inch, 2016) iMac (Retina 5K, 27-inch, 2017)
MacBook Pro (13-inch, 2016, bốn cổng Thunderbolt 3) iMac (Retina 4K, 21,5 inch, 2017) 
MacBook Pro (13-inch, 2016, hai cổng Thunderbolt 3) iMac (21,5 inch, 2017)
Mac Pro (2019)

Cách cài Windows 11 trên Mac

Vì hiện tại Windows 11 yêu cầu thiết bị phải hỗ trợ TMP 2.0. Nên chúng ta có cách tạo tệp ISO tuỳ chỉnh để bỏ qua yêu cầu này tới từ Microsoft.

Bước 1: Tạo một thư mục mới để chứa bộ cài – đặt tên là build

Bước 2: Chọn tệp Windows 10. ISO >> ấn phải chọn Open with >> chọn Disk Image Mouter

Bước 3: Coppy toàn bộ file ở trong Disk Image Mouter vừa mở. Sau đó Paste vào thư mục mới tạo ở bước 1

Bước 4: Chọn tệp Window 11.ISO >> ấn phải chọn Open with >> chọn Dish Image Mouter >> chọn mục soucre >> tìm file install.wim rồi coppy ra desktop

Bước 5: Chọn file install.wim vừa coppy ở desktop >> get in for >> sau đó đổi tên đuôi file từ wim thành esd.

Bước 6: Vào file build tạo tại bước 1 >> chọn mục soucre >> tìm file install.wim và xoá đi sau đó copy file install.esd vừa đổi ở bước 5.

Bước 7: Khởi động ứng dụng AnytoiSO >> chọn folder to ISO >> ở soucere folder chọn browse for folder >>> chọn mục Build ở ngoài desktop tạo từ trước

Bước 8: Nhấn make ISO và đợi ứng dụng chạy để tạo file ISO. Sau khi ứng dụng chạy xong là hoàn tất tạo bộ cài rồi nhé.

Các bước cài Windows 11

Bước 1: Mở Boot Camp Assistant bằng cách tìm trong SpotLight hoặc đường dẫn Application\Ultilities. Tại giao diện chào mừng, nhấn Next

Bước 2: Ở phần ISO Image, nhấn nút Choose và trỏ tới file ISO Win 11 bạn đã tạo ở trên. Chia phân vùng cho Mac và Win theo dung lượng bạn muốn. Sau đó ấn chọn next.

Buớc 3: Đợi máy tính tạo bộ cài và download driver BootCamp trên trang chủ Apple

Bước 4: Khi máy tính hiện ra màn hình cài Win 11 bạn set up những thứ cơ bản. Ở đây mình chọn phiên bản Win 11 Pro

Bước 5: Sau khi cài xong, máy sẽ tự khởi động lại vào Windows. Bạn tự cài đặt tiếp những phần cơ bản khác như tên user, mật khẩu, tuỳ chọn cập nhật …

Bước 6: Ở màn hình Desktop, Boot Camp được nạp từ trong ổ cứng. Bạn cần ấn Next là được, tới khi nào xong máy sẽ hỏi và bạn khởi động lại để hoàn tất. Ok vậy là hoàn thành.

Bước 7: Khi máy tính có cả Windows và Mac, máy sẽ khởi động vào hệ điều hành gần nhất (trước khi bạn tắt máy). Bạn có thể chọn lại bằng những cách sau:

Giữ nút Alt (option) khi vừa nhấn nút nguồn. Bảng chọn những phân vùng sẽ hiện lên để bạn chọn theo ý muốn.

Trong macOS, mở Start Up Disk trong System Preference, mở khoá góc dưới bên trái, chọn hệ điều hành bạn muốn tự động chạy khi mở máy tính và ấn Restart.

Nếu chỉ muốn dùng Windows và xoá toàn bộ macOS, bạn tạo USB cài Win theo cách trên. Sau đó boot vào USB cài Win, xoá hết toàn bộ các phân vùng và tạo lại theo ý muốn.

Bài viết vừa rồi chúng tôi vừa hướng dẫn tới bạn cách cài Windows 11 trên Macbook. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.