Ổ cứng PC dùng cho camera được không?

Ổ cứng PC có dùng cho camera được không? là thắc mắc của hầu hết khách hàng đang cần mua ổ cứng cho hệ thống camera quan sát. Hiểu được điều đó, Yêu công nghệ số sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Ổ cứng camera bị ghi đè phải làm sao?

Ổ cứng PC có dùng cho camera được không?

ổ cứng pc dùng cho camera được khôngỔ cứng camera có dùng cho pc được không?

Ổ cứng dành cho hệ thống camera phải có các đặc tính như bền, có thể hoạt động 24/7, khả năng xử lý dữ liệu cao… Vì thế, với thắc mắc “ổ cứng PC dùng cho camera được không?” thì chúng tôi xin trả lời là không. Là do:

  • Nếu bạn sử dụng ổ cứng cho PC thì hệ thống camera rất dễ bị hư hỏng, hoạt động không ổn định và tiêu tốn nhiều điện.
  • Hệ thống camera hoạt động 24/7, như vậy ổ cứng dùng PC không đủ độ bền và độ ổn định để hoạt động trong điều kiện môi trường trên.
  • Ổ cứng sử dụng cho PC có thể không tương thích với các đầu ghi hình của các hãng khác nhau. Dòng ổ cứng chuyên dụng cho hệ thống camera cho khả năng tương thích cao với các đầu ghi của các hệ thống giám sát DVR, SDVR, NVR …
  • Camera giám sát còn đòi hỏi lượng dữ liệu khổng lồ. Vì thế, hầu hết ổ cứng dùng cho camera chỉ có dung lượng từ 1TB trở lên, không có mức dung lượng 250GB, 500GB.
  • Hệ thống camera ghi lại những hoạt động, hành vi của con người vì thế chất lượng hình ảnh phải luôn được quan tâm hàng đầu. Vì thế, dòng ổ cứng chuyên dụng camera sẽ trang bị công nghệ độc quyền AllFrame 4K để tối ưu việc phát lại video, giảm thiểu hiện tượng ảnh vỡ hạt và mất hình video. Công nghệ này mang đến sự tin cậy, giảm thiểu các rủi ro trong việc lưu trữ dữ liệu của hệ thống ghi hình trong khi ổ cứng PC lại không trang bị công nghệ này.

Nói tóm lại, để hệ thống camera hoạt động ổn định, ghi lại những video HD thì tốt nhất bạn nên sử dụng các dòng ổ cứng chuyên dụng cho camera.

Vậy ổ cứng nào chuyên dụng cho đầu ghi camera

Toshiba là một trong những thương hiệu quen thuộc khi nhắc đến ổ cứng chuyên dùng cho camera. Trong đó, Toshia S300 và V300 là 2 dòng sản phẩm chuyên dùng cho hệ thông camera quan sát mà bạn có thể chọn mua.

Với đặc tính hoạt động 24/7 và hiệu năng xử lý cao, S300 và V300 phù hợp với thiết bị giám sát yêu cầu hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Sản phẩm hoạt động 24/7, dành riêng cho camera giám sát với cache lên đến 256MB. Thêm vào đó, tốc độ quay 7200rpm giúp nâng chỉ số đọc lên 248MB/s. Chưa hết, ổ cứng Toshiba S300 và V300 được tích hợp công nghệ giảm rung chấn, chịu độ tải cao… phù hợp trong những hệ thống NVR (ghi hình qua mạng), DRV (ghi hình số), DVR (ghi hình analog kết hợp IP) và cấu hình RAID cho mục đích giám sát.​

ổ cứng pc dùng cho camera được không

Tham khảo chi tiết sản phẩm:

Hi vọng bài viết trên giúp bạn giải đáp được thắc mắc ổ cứng PC có dùng cho camera được không? và có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất cho mình.Mọi thắc mắc về ổ cứng bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0903.331.387 hoặc truy cập vào website: https://www.yeucongngheso.com để được hỗ trợ.

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ - NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.