Hướng dẫn cách lắp ổ SSD cho PC

Hướng dẫn cách lắp ổ SSD cho PC một cách đơn giản giúp bạn nâng cao hiệu suất và tốc độ máy tính.
 
Bài viết liên quan:

Một số lưu ý trước khi lắp ổ SSD cho PC

Bạn nên biết hầu như các PC luôn có 1 khoang bên trong để có thể lắp thêm ổ cứng (giúp bạn nâng cấp ổ cứng). Đa số phần không gian có sẵn rộng 3,5 inch (khoảng 9cm), nên chúng ta cần phải có một giá đỡ phù hợp với ổ SSD, chỉ rộng 2,5 inch (5cm) khi lắp ổ SSD cho PC.
 
Bạn cần lưu ý SSD được thiết vế với chuẩn đầu nối dữ liệu SATA với 1 phiên bản sau:
 
1. Dữ liệu có thể truyền ở tốc độ 1,5Gbps
 
2. Dữ liệu có thể truyền ở tốc độ 3Gbps
 
3. Dữ liệu có thể truyền ở tốc độ 6Gbps.

Hướng dẫn cách lắp ổ SSD cho PC 

Bước 1: Mở tấm chắn ở bên cạnh của thùng máy tính. Tùy thuộc vào loại PC bạn đang sử dụng, bạn có thể cần giữ vào các chốt ở hai bên. Sau khi mở tấm chắn bảo vệ này, bạn sẽ thấy toàn bộ cấu hình bên trong và bắt đầu thao tác tại các khoang chứa ổ đĩa, cũng như bo mạch chủ và các cổng SATA.
 
Bước 2: Sau khi chọn được giá đỡ hoặc vùng khoang chứa phù hợp cho ổ SSD, hãy đặt SSD vào và dùng tui vít vặn chặt để giữ ổ SSD chắc chắn.
 
Bước 3: Bây giờ, bạn hãy vặn giá đỡ có ổ SSD vào đúng vị trí của nó.
 
 
Bước 4: Khi đã hoàn thành bước 3, bạn sẽ cần kết nối cáp SATA với SSD. Bạn cần đảm bảo rằng đã kết nối cáp nguồn SATA với ổ.
 
 
Bước 5: Nếu bạn muốn sử dụng ổ để cài đặt hệ điều hành Windows mới, Cần ngắt kết nối mọi ổ đĩa khác được kết nối với máy tính. Lắp thẻ nhớ USB hoặc DVD có phiên bản Windows bạn muốn cài đặt vào.
 
Bước 6: Khởi động PC và sau đó, trong quá trình xử lý, nhấn F12 để đưa bạn đến menu boot, nơi bạn sẽ chọn đĩa hoặc USB chứa hệ điều hành Windows. Thực hiện theo các hướng dẫn tiếp theo trên màn hình để cài đặt Windows trên SSD.
 
Bước 7: Sau hoàn thành các bước trên bạn lắp lại ổ cứng, sau đó lắp lại tấm chắn về đúng vị trí ban đầu. Mặc dù hệ điều hành Windows mới nằm trên SSD, nhưng bạn sẽ vẫn tìm thấy tất cả dữ liệu và file cũ trên ổ cứng của mình.
 
Bước 8: Ngay bây giờ, bạn có thể quyết định có cài đặt các chương trình được sử dụng nhiều nhất trên SSD để có hiệu suất tốt hơn không. Bạn sẽ cần chỉ định nơi muốn cài đặt chương trình. Nếu các cài đặt được để mặc định, nó sẽ được cài tự động ở nơi bạn đặt Windows.
 
Với cách hướng dẫn cách lắp ổ SSD cho PC như trên các bạn có cảm thấy đơn giản không nào? Chỉ vài bước cơ bản bạn đã có thể lắp ổ SSD cho PC để nâng cấp hiệu suất cho PC của mình. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ - NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.