Ra mắt iPhone 12 trông ra sao trước iPhone 11 và iPhone SE?

Khi ngày ra mắt iPhone 12 gần hơn, mẫu giả của điện thoại sắp ra mắt của Apple bắt đầu xuất hiện tiết lộ cách thức thiết bị trông ra sao và cảm nhận thế nào.
 
Trong khi những tin đồn gần đây nhất chỉ ra rằng iPhone 12 có 4 kích cỡ, Apple Insider đã tiếp cận được 3 sản phẩm. Chúng gồm iPhone 12 5,4 inch; iPhone 12 Pro 6,1 inch và iPhone 12 Pro Max 6,7 inch. Sự thiếu vắng duy nhất là của iPhone 12 Max 6,1 inch và là một sự bổ sung mới cho dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, vì có hai sản phẩm màn hình 6,1 inch nên sự khác biệt có thể không quá nhiều trong thiết kế.
 

“iPhone 12” có gì thú vị?

 
Những mẫu giả đang hiển thị dựa trên sơ đồ bị rò rỉ mà các nhà sản xuất vỏ bảo vệ sử dụng để tạo ra các vỏ bảo vệ trước khi sản phẩm chính thức ra mắt. Tuy nhiên, sơ đồ chỉ cung cấp các thông tin mà các nhà sản xuất vỏ bảo vệ quan tâm. Điều đó có nghĩa là bố cục và kích thước của notch có thể không chính xác bởi các công ty sản xuất vỏ bảo vệ chỉ quan tâm đến kích thước phần lồi chứ không quan tâm đến lồi ra bao nhiêu.
 
 
Đó là lý do tại sao đã có những tin đồn về cảm biến LiDAR sẽ đến với loạt iPhone 12 Pro nhưng các mẫu giả chỉ cung cấp ba mô-đun máy ảnh giống như dòng iPhone 11. Dẫu vậy, chúng ta vẫn có thể nhận ra một số thông tin như vị trí khay thẻ SIM, kích thước các nút bên ngoài và việc giữ lại cổng Lightning.
 

“iPhone 12” so với iPhone 11

 
Những tin đồn gần đây chỉ ra rằng “iPhone 12” có hai kích cỡ là 5,4 inch và 6,1 inch. Điều này mang đến cho người dùng sự lựa chọn nhiều hơn ở phân khúc giá rẻ hơn, tùy thuộc phiên bản iPhone 12 hay iPhone 12 Max. Như đã biết, iPhone 11 có kích thước 6,1 inch, vì vậy chỉ có iPhone 5,4 inch là một sản phẩm hoàn toàn mới.
 
 
Bởi vì iPhone 12 Max và iPhone 11 có cùng kích thước nên chúng không khác nhau nhiều, ngoại trừ thiết kế viền phẳng hơn. Do các cạnh bên phẳng nên iPhone 12 Max có cảm giác nhỏ hơn trong tay.
 

“iPhone 12 Pro” so với iPhone 11 Pro

 
Trong năm 2020, iPhone 12 Pro đang tăng từ 5,8 inch lên 6,1 inch. Về lý thuyết, điện thoại có kích thước gần giống nhau. Xét cho cùng, sản phẩm này sẽ trông giống như iPhone 12 Max, ngoại trừ thiết lập camera có thể khác.
 
 

iPhone 11 Pro Max so với “iPhone 12 Pro Max”

 
Đây là mẫu iPhone lớn nhất trong loạt iPhone 12 và cũng lớn nhất từ trước đến nay đối với dòng iPhone của Apple. Khi xem xét so kè từng yếu tố, iPhone 11 Pro Max gần giống hệt sản phẩm về kích thước, ngoại trừ màn hình iPhone 12 Pro Max là 6,7 inch, trong khi iPhone 11 Pro Max là 6,5 inch. Điều này bắt nguồn từ việc viền mỏng hơn. Thậm chí, khi cầm hai thiết bị bên cạnh, phiên bản iPhone 12 Pro Max thậm chí cho cảm giác nhỏ hơn.
 
 
Chúng ta cũng thấy một cổng bí ẩn mới bên cạnh phải của phiên bản iPhone 12 Pro Max. Nó dài và mỏng, trông giống như đầu nối từ tính ở cạnh bên iPad Pro dùng để sạc Apple Pencil. Nhiều khả năng Pencil sẽ không đến với iPhone nhưng nó có thể là một dạng sạc khác hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác.
 

“iPhone 12” so với iPhone SE gốc

 
Một trong những so sánh đáng ngạc nhiên hơn cho dòng sản phẩm iPhone 12 là phiên bản nhỏ nhất 5,4 inch được đặt cạnh mẫu iPhone SE gốc vốn có màn hình 4 inch. Đặt cạnh nhau, iPhone 12 và iPhone SE gốc không có gì khác biệt, ngoại trừ sản phẩm mới hơn có chút rộng hơn và cao hơn, nhưng vẫn rất gần nhau.
 
 
Có vẻ như Apple đã không hoàn toàn bỏ qua những người dùng muốn có một chiếc iPhone nhỏ gọn như iPhone SE gốc. Tuy nhiên, Apple dường như đang có kế hoạch lớn hơn – ra mắt một kích thước tương tự như một phần của dòng sản phẩm iPhone 12 mới. iPhone 12 5,4 inch này sẽ đi kèm với tất cả các thông số kỹ thuật mới nhất nhưng có kích thước gần hơn nhiều so với iPhone SE gốc.
 
Nguồn: 24h.com.vn
Những thông tin có thể bạn cần biết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.