Hướng dẫn nâng cấp PC để có dàn máy xịn sò chơi game

Gần đây bạn có sử dụng thêm một số phần mềm như cad, photoshop… và máy tính của bạn không có thể đáp ứng được dẫn tới tình trạng treo máy? Nếu đúng như vậy thì đây chính là lúc bạn nên xem xét để nâng cấp PC để cải thiện hiệu năng hoạt động của máy. Thủ thuật nâng cấp PC tại nhà dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Nâng cấp PC bằng cách gắn ổ SSD tăng hiệu suất

Trên thực tế, SSD có tốc độ truy cập và làm việc nhanh hơn nhiều so với ổ cứng HDD thông thường. Sử dụng ổ SSD sẽ giúp người dùng thực hiện các thao tác trên máy tính nhanh gọn hơn. Trên thị trường, giá thành của ổ SSD cũng không quá đắt với rất nhiều hãng khác nhau. Bạn có thể dùng loại SSD 970 Evo Plus, Samsung 860 EVO… Tuy nhiên ổ SSD có dung lượng khá thấp và bạn có thể phải sử dụng thêm ổ cứng gắn ngoài hoặc lưu dữ liệu trên mạng.

Nâng cấp CPU hoặc Mainboard

nâng cấp pc

Tư vấn nâng cấp máy tính để chơi game

Nâng cấp CPU máy tính bàn là công đoạn khá phức tạp trong quá trình nâng cấp PC, bởi không chỉ thao tác thay thế cần thực hiện cẩn thận mà còn phải xem xét về độ tương thích giữa CPU mới và Mainboard (bo mạch chủ) cũ. Thêm nữa, giá thành để nâng cấp 2 linh kiện này cũng khá cao, chiếm đến hơn 1 nửa dàn máy. Nên nếu yêu cầu công việc của bạn bắt buộc cần phải nâng cấp 2 linh kiện này thì chúng tôi khuyên bạn nên mua 1 chiếc máy tính mới để phục vụ cho công việc và có nguyên 1 dàn máy tính cũ dùng để phục vụ các nhu cầu khác như văn phòng hay xem phim, đọc báo.

Nâng cấp RAM – thêm RAM

Máy tính có biểu hiện chạy chậm khi bạn mở nhiều tab, hoặc vừa nghe nhạc vừa chơi game,… thì chứng tỏ RAM không đủ sức để đáp ứng việc đa nhiệm công việc và nhu cầu giải trí của bạn thì ngay bây giờ hãy nâng cấp RAM cho dàn máy của bạn.
Bổ sung thêm bộ nhớ RAM là một trong các việc bạn nên thực hiện để cải thiện hiệu suất PC hiệu quả mà bạn có thể thực hiện được.

nâng cấp pc

Nâng cấp RAM mang lại hiệu năng tức thời cho hầu hết dàn PC đang có hiện tượng “lờ đờ”. Đối với các tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên bộ nhớ như chỉnh sửa video hoặc chơi game, bạn càng có nhiều RAM thì càng tốt. Ngay cả khi sử dụng với các tác vụ bình thường, lượng RAM phụ cho phép bạn mở nhiều ứng dụng chạy ẩn hơn, cũng như dễ nhận thấy nhất là bạn làm việc với nhiều tab hơn trong trình duyệt mà không lo chúng bị load lại.

Nâng cấp Ram Transcend để cải thiện tốc độ máy tính

Gắn thêm card đồ hoạ cho dàn máy

Nếu bạn muốn nâng cấp PC để chơi game hay một số tác vụ 3D như dựng phim 3D hay hoạt hình 3D, 3DSMax… thì đây là lựa chọn nâng cấp bạn nên hướng đến. Nếu bạn không chơi game, không dựng 3D, thì có thể bỏ qua công đoạn này để giải chi phí.

Bộ nguồn

Sau khi nâng cấp PC với một số phần cứng quan trọng, nhu cầu năng lượng của máy có thể vượt quá khả năng mà bộ nguồn có thể đáp ứng được. Điều này đặc biệt đúng với dàn máy tính vừa mới được nâng cấp card đồ họa – linh kiện càng mạnh mẽ thì sẽ càng “ngốn” nhiều điện năng bấy nhiêu. Chẳng hạn, card đời mới GeForce GTX 295 sẽ có mức độ tiêu thụ năng lượng gấp 4 lần so với card GeForce 8600.

Do vậy trước khi nâng cấp phần cứng, bạn hãy xem bộ nguồn hiện tại mình đang dùng liệu có đủ khả năng để “cáng đáng” những phần cứng đó không. Thêm vào đó, nâng cấp lên 1 bộ nguồn phù hợp sẽ giúp hệ thống chạy nhanh và ổn định hơn.

Nâng cấp phần mềm cho PC

nâng cấp pc

Nâng cấp phần mềm cũng là một trong những giải pháp tối ưu để nâng cấp máy tính chạy nhanh hơn. Trước khi thực hiện bạn hãy kiểm tra xem máy tính sử dụng với hệ điều hành nào. Bởi trong nhiều trường hợp phần cứng PC không đủ nâng cấp khiến những thiết bị hoạt động quá tải. Như vậy gây ảnh hưởng xấu đến khả năng hoạt động cũng như độ bền của máy sau này.

Mong rằng với thủ thuật nâng cấp PC giá rẻ trên, bạn có thể lựa chọn cho mình được cách nâng cấp máy tính phù hợp nhất. Qua đó, bạn lựa chọn cho mình giải pháp để tăng hiệu suất của thiết bị. Đồng thời khắc phục được sự cố PC hoạt động chậm, kém ổn định và tiết kiệm chi phí tối ưu.

Hiện tại, Yêu công nghệ số đang là địa chỉ bán ổ cứng, dram máy tính đến từ những thương hiệu nổi tiếng như WD, Samsung, Toshiba, Transcend. Truy cập website https://www.yeucongngheso.com hoặc liên hệ đến hotline: 0903.331.387 để được nhân viên tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.