Nguyên nhân và cách khắc phục tai nghe chỉ nghe được 1 bên

Tai nghe chỉ nghe được 1 bên mà không rõ nguyên nhân do đâu? Tham khảo ngay bài viết sau đây từ Yeucongngheso.com để nắm ngay cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân và sửa lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên

Do bị đứt dây

Tai nghe chỉ nghe được 1 bên

Tai nghe đứt dây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tai nghe chỉ nghe một bên. Mặc dù trông phần dây tai nghe không có gì bất thường hoặc tác động ngoại lực, phần dây điện bên trong lớp vỏ vẫn có thể bị đứt.

Vậy làm sao để bạn nhận biết được tai nghe bị đứt dây hay không? Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử chiếc tai nghe bị lỗi với những thiết bị phát nhạc khác nhau, nếu 1 bên tai nghe vẫn mất tiếng, điều đó cho thấy tai nghe đã bị đứt dây cáp bên trong.

Để khắc phục có 2 phương án giải quyết như sau:

  • Nối dây: Khi đã xác định vị trí dây tai nghe bị đứt, bạn tiến hành nối dây cáp bên trong bằng các mối nối hàn. Tuy nhiên, cách này chỉ mang tính tạm thời bởi mối hàn sẽ có độ bền không cao, trong quá trình sử dụng dễ bị đứt, đồng thời sẽ làm giảm chất lượng âm thanh của tai nghe.
  • Thay dây: Trong trường hợp không thể xác định vị trí dây bị đứt, bạn chỉ có thể thay dây mới cho tai nghe để khôi phục và đảm bảo chất lượng ban đầu cho thiết bị.

Jack cắm tai nghe bị hỏng

Trong quá trình sử dụng tai nghe, có thể bạn thực hiện việc cắm và rút tai nghe không đúng cách dẫn tới việctiếp xúc của jack cắm không còn tốt hoặc tai nghe không được bảo quản tốt dẫn tới bám bẩn không thể chạm tiếp xúc tại jack cắm.

Cách khắc phục:

  • Bạn thử vệ sinh lại jack cắm tai nghe và jack tiếp xúc với điện thoại để bề mặt tiếp xúc luôn được đảm bảo.
  • Nếu vệ sinh không có tác dụng bạn thay jack cắm mới bằng cách hàn nối, nhưng với các mối nối nhỏ như vậy rất dễ đứt và gây giảm chất lượng âm thanh của tai nghe.

Nguồn phát bị lỗi

Các phần mềm trên thiết bị có thể gặp vấn đề dẫn tới việc truyền âm thanh từ nguồn bị lỗi.

Cách khắc phục: Để cải thiện nhanh chóng lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên bạn có thể thử khởi động lại thiết bị hoặc cài đặt lại thiết bị về trạng thái ban đầu. Nếu thiết bị là máy tính bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành của chúng.

Tai nghe không tương thích

tai nghe chỉ nghe được 1 bên

Tai nghe của bạn có jack cắm không phù hợp với thiết bị, tai nghe và thiết bị không thể kết nối với nhau.

Cách khắc phục: Việc không tương thích giữa tai nghe và thiết bị tất nhiên sẽ không thể sửa được. Việc duy nhất bạn có thể làm là đổi chiếc tai nghe mới và đừng quên mang theo điện thoại để thử trước khi mua nhé!

Qua bài viết trên, hy vọng bạn sẽ sớm sửa tai nghe chỉ nghe được 1 bên. Nếu tai nghe rơi vào trường hợp không thể sửa chữa được nữa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn mua tai nghe chất lượng với giá cả hợp lý nhé!

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ - NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.