Nên nâng cấp gì cho Laptop để tăng tốc độ hoạt động của máy?

Khi mà mọi phương pháp tối ưu phần cứng cũng như phần mềm cho máy tính của bạn đều không còn tác dụng, hãy tính đến việc nâng cấp cho hệ thống máy tính của bạn. Nhưng một điều khó khăn hơn cả, nên nâng cấp gì cho Laptop để hệ thống máy hoạt động tốt hơn? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc.

Nên nâng cấp gì cho Laptop?

Nếu không tính đến trường hợp 1 trong số linh kiện của Laptop bị hỏng, bạn có rất nhiều lựa chọn trọng việc nâng cấp Laptop. Ram, Card đồ họa, ổ cứng, CPU hoặc thậm chí là nâng cấp phần mềm đều mang lại hiệu quả cho hệ thống Laptop của bạn, tuy vậy, nên nâng cấp gì cho Laptop để mang lại hiệu quả nhất mới là vấn đề mà chúng ta quan tâm. Trả lời cho câu hỏi này, sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người.

RAM

Nâng dung lượng RAM là cách dễ dàng nhất để tăng tốc Laptop của bạn, chắc chắn luôn!

Giá của một thanh RAM ở thời điểm hiện tại khá rẻ so với vài năm trước. Về hiệu năng, trong hầu hết trường hợp, hệ thống khá chậm chạp nếu bạn chạy nhiều tác vụ cùng lúc, đó là thời điểm RAM bị tiêu tốn nhiều nhất. Khả năng đa nhiệm của Laptop phụ thuộc khá lớn vào RAM, và nếu bạn vừa lướt web, vừa xem phim vừa chơi game hãy đảm bảo dung lượng RAM bạn có đáp ứng được từng ấy tác vụ ấy một lúc.

Ở thời điểm hiện tại, RAM 8GB là khá đủ cho cấu hình máy trung bình. Bạn sẽ không cần nâng cấp thêm nếu chỉ sử dụng máy làm các công việc nói trên, và không bao giờ dùng đến các công việc như biên tập video hay các tác vụ thiết kế khác. Tạm coi 8GB RAM là mức dung lượng an toàn mà máy tính bạn nên có, nâng cấp từ 2GB hay 4GB RAM chỉ tốn khoảng trên dưới 1 triệu để có đủ RAM cho các tác vụ, quá rẻ nếu so với nhiều linh kiện khác của máy tính.

Nhưng cũng đừng tiếc nếu bạn có đủ chi phí để nâng con số đó lên 16GB hoặc 32GB, dù không nhiều nhưng dung lượng RAM lớn sẽ giúp Laptop của bạn mát và bớt tốn điện hơn.

Lợi ích khi lắp song song 2 ổ SSD và HDD

Nâng cấp SSD 860 EVO M.2 cho Laptop

Mua ngay Ram Transcend tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.