Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa

Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa có được hay không? đây là thắc mắc của những ai đang gặp phải tình trạng bạn lỡ tay nhấp lệnh format hay xóa nhầm dữ liệu.
 
Dưới đây là hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng với EaseUS Data Recovery Wizard để lấy lại dữ liệu đã mất với những thao tác đơn giản.
 
Bài viết liên quan:
 

1. Các tính năng chính của EaseUS Data Recovery Wizard

  • Khôi phục các dữ liệu đã bị xóa trên ổ đĩa cứng và những thiết bị lưu dữ liệu gắn ngoài.
  • Định dạng phân vùng FAT 12/16/32, ext2, ext3, HFS+ và NTFS dùng EaseUS Data Recovery Wizard để được hỗ trợ.
  • Khôi phụ dữ liệu bên trong file nén hoặc đã bị mã hóa.
  • Review trước thông tin của dữ liệu trước khi khôi phục.
Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa

2. Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa

 
Bước 1: Bạn tải -> cài đặt phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard. Hạn chế những lỗi không mong nuốn bạn nên cài đặt phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard ở một ổ đĩa khác với ổ đĩa chứa thông tin đã bị xóa. 
 
Bước 2: Bạn chọn phân vùng hoặc ổ đĩa cần được phục hồi dữ liệt -> bấm Scan để phần mền bắt đầu kiểm tra.
 
Bước 3: Phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard mặc định kiểm tra phân vùng với 2 chế độ:
  • Quick Scan (quét nhanh).
  • Deep Scan (quét sâu).

Với trường hợp bạn không tìm thấy tệp tin mình cần từ lần đầu tiên quét hoặc không open file cần phụ hồi được bạn hãy chọn chế độ Deep Scan (quét sâu), với chế độ này thì chắc chắn là thời gian sẽ lâu hơn với Quick Scan.
 

"Hướng

 
Bước 4: Theo dõi và sau khi quá trình hoàn tất kết quả sẽ được đưa về 2 mục tương ứng với 2 chế độ Quick Scan result và Deep Scan result.
 
Nếu bạn muốn tiến trình nhanh hơn, tốt nhất bạn phân loại tệp tin với những định dạng thông qua nút chức năng tương ứng: Graphics (hình ảnh), Audio (âm thanh), Document (tài liệu), Video, Email và Other (các tập tin khác).
 
EaseUS Data Recovery Wizard cho phép bạn xem trước tập tin trước khi phục hồi, ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi chế độ hiển thị thông qua các nút nhỏ ở góc phải bên dưới.
 

"Hướng

 
Bước 5: Để phục hồi lại các tập tin quan trọng, bạn chỉ cần đánh dấu chọn và nhấn Recover, sau đó lựa chọn nơi lưu trữ. Lưu ý, không lưu lại file vào ổ đĩa hoặc thiết bị mà bạn đã làm mất dữ liệu.
 
Khi muốn lưu lại kết quả kiểm tra, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Export Scan Status. Sau này bạn có thể khôi phục lại kết quả bất cứ lúc nào mà không cần phải tốn thời gian ngồi quét lại toàn bộ dữ liệu. Nếu đang sử dụng macOS, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.
 

 
Với những chia hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa bằng EaseUS Data Recovery Wizard hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Nếu cảm thấy hay và bổ ích đừng quên chia sẽ bài viết này đến với bạn bè của mình.
 
Mọi thắc mắc cần hỗ trợ về mua ổ cứng HDD ở đâu chính hãng bạn có thể Inbox hoặc gọi đến hotline: 0903.331.387 để được hỗ trợ và được tư vấn.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.