Hướng dẫn cách kiểm tra xem Windows 11 đã active chưa?

Khi nâng cấp máy lên hệ điều hành Windows 11, bạn có thể kiểm tra Windows 11 đã kích hoạt chưa khá đơn giản. Đây là tính năng có sẵn trên hệ thống của hệ điều hành mới này. Dưới đây là cách kiểm tra xem Windows 11 đã Active chưa bạn có thể tham khảo.

Cách kiểm tra xem Windows 11 đã Active chưa?

Trước tiên, bạn mở ứng dụng Settings trên PC Windows 11 bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + i.

cách kiểm tra windows 11 có bản quyền hay không

Cửa sổ Settings hiện lên, nhấp chọn mục “System”.

cách kiểm tra windows 11 có bản quyền hay không

Trên trang cài đặt “System”, ấn chọn mục “Activation”.

cách kiểm tra windows 11 có bản quyền hay không

Bạn hiện đang ở trên màn hình kích hoạt hệ thống Windows 11. Tại đây, trạng thái kích hoạt hệ điều hành đã được chỉ định bên cạnh mục “Activation State”. Nếu Windows 11 được kích hoạt thì trạng thái sẽ hiển thị là “Active”.

cách kiểm tra windows 11 có bản quyền hay không

Trong trường hợp hệ điều hành chưa kích hoạt, bạn sẽ nhìn thấy thông báo khác tương ứng. Lúc này, bạn có thể mua giấy phép để sử dụng Windows 11 “chính chủ” từ Microsoft để kích hoạt máy của mình.

Với Windows 11 đã được kích hoạt, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, có thể nhấp vào thông báo “Active”. Bây giờ, sẽ có các tùy chọn cho bạn biết liệu bản sao mà mình đang sử dụng đã kích hoạt thông qua dịch vụ của tổ chức và giấy phép kỹ thuật số hay cách nào khác.

Xem thêm: Khắc phục lỗi Unknown, Not Initialized Disk

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách kiểm tra Windows 11 có bản quyền hay không? Hãy thử kiểm tra xem bạn có đang sử dụng Windows 11 đã được kích hoạt chưa nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.