Tổng hợp các cách khắc phục tai nghe bluetooth bị lỗi 1 bên đơn giản

Tai nghe Bluetooth là loại phụ kiện hiện đại, dùng được cho cả máy tính và điện thoại thông minh. Với món đồ công nghệ này, bạn có thể tận hưởng giai điệu âm nhạc yêu thích và nghe gọi điện thoại thoải mái, tránh được sự bất tiện của tai nghe có dây truyền thống. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người dùng phàn nàn về tai nghe Bluetooth bị lỗi 1 bên. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tai nghe bluetooth bị lỗi như thế nào? Các bạn hãy cùng Yeucongngheos.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến tai nghe bluetooth chỉ nghe được một bên

Ngày nay, tai nghe là phụ kiện công nghệ không thể thiếu đối với bạn trẻ phục vụ công việc, nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc,… Theo đó, các loại tai nghe Bluetooth, tai nghe không dây cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, với người mới sử dụng, chưa quen dùng tai nghe Bluetooth gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình kết nối và sử dụng tai nghe.

tai nghe bluetooth bị lỗi 1 bên

Đặc biệt, tai nghe Bluetooth bị lỗi 1 bên là vấn đề thường gặp, khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó phổ biến nhất là các lý do:

  • Các thiết bị điện tử bị lỗi kết nối như: Để khoảng cách quá xa, không hay bật âm lượng quá nhỏ, tính năng Bluetooth chưa kết nối được,…
  • Một bên tai nghe Bluetooth không được vệ sinh thường xuyên, bụi bám lâu ngày tạo thành lớp màng ngăn cách làm giảm chất lượng âm thanh
  • Tai nghe ngấm nước do để ở nơi ẩm thấp hoặc không may bị rơi vào nước
  • Do lỗi kỹ thuật khiến tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên
  • Tai nghe kém chất lượng do mua ở các cửa hàng không uy tín, mua phải hàng giả một bên tai nghe bị hỏng từ trước.

Có thể bạn quan tâm: Tai nghe bị rè khi cắm vào điện thoại

Cách khắc phục tai nghe bluetooth bị lỗi 1 bên đơn giản

Khi tai nghe gặp vấn đề, bạn hãy áp dụng một trong những cách khắc phục tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên dưới đây:

Vệ sinh tai nghe

Một trong những nguyên nhân khiến cho thiết bị gặp lỗi là do bụi bám vào các lỗ âm thanh. Vì thế, để sửa lỗi tai nghe Bluetooth chỉ nghe được 1 bên, bạn thường xuyên làm sạch chúng bằng vải mềm hoặc tăm bông. Như vậy, tai nghe của bạn vừa sạch sẽ lại vừa có thể bảo vệ cho thính giác của mình.

Kiểm tra khoảng cách, âm lượng của thiết bị kết nối với tai nghe Bluetooth

Tai nghe Bluetooth có thể bắt sóng với những thiết bị kết nối trong phạm vi và khoảng cách nhất định. Nếu để quá xa điện thoại, laptop thì tai nghe gặp phải các trường hợp như: Nhiễu âm thanh, âm thanh rè, nghe rõ tiếng xào xạc, âm thanh đứt quãng… Ngoài ra, nếu bạn quên bật chế độ âm thanh ở thiết bị kết nối thì rất có khả năng tai nghe sẽ không nhận được tín hiệu hay hoạt động bình thường.

Cách khắc phục lỗi từ trường hợp này đơn giản, bạn để tai nghe của mình đến gần hơn với vác thiết bị kết nối và thường xuyên kiểm tra chế độ âm thanh trên thiết bị kết nối của mình.

tai nghe bluetooth bị lỗi 1 bên

Reset lại hoạt động của tai nghe

Một trong những cách sửa lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên đơn giản nữa đó là khởi động lại tai nghe. Sau đây là cách reset tai nghe bluetooth, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Để cả 2 bên tai nghe vào hộp sạc
  • Bước 2: Kiểm tra kết nối cũ tai nghe với các thiết bị kết nối. Sau đó, vào phần cài đặt Bluetooth trên thiết bị rồi chọn tên tai nghe. Tiếp theo, bạn bấm vào xóa hoặc quên tên thiết bị, Trong trường hợp, bạn sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để kết nối với tai nghe thì thực hiện bước này với toàn bộ những thiết bị kết nối.
  • Bước 3: Tiến hành khởi động lại 2 bên tai nghe. Bạn hãy nhấn giữ nút nguồn để cả 2 bên tai nghe được tắt nguồn. Sau đó, hãy thả tay ra khỏi nút chờ khoảng 3s . Rồi thực hiện reset hoạt động của từng bên tai nghe bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 10s liên tục. Khi nào trạng thái tai nghe được thay đổi, chuyển từ màu xanh hoặc đỏ sang nhấp nháy hoặc sang tím, từ trắng sang đỏ, từ xanh dương sang xanh lá,… là bạn khởi động lại tai nghe của mình thành công.
  • Bước 4: Đặt cả 2 bên tai nghe vào hộp sạc như cũ. Rồi lấy tai nghe bên phải ra trước, tiếp theo tai nghe bên trái và chờ khoảng thời gian ngắn để 2 bên tai nghe nhận và kết nối với nhau.
  • Bước 5: Kiểm tra và kết nối lại với những thiết bị khác xem đã sửa tai nghe Bluetooth bị lỗi 1 bên chỉ nghe được 1 bên hay chưa.

Trên đây là những chia sẻ của Yêu công nghệ số về các nguyên nhân và cách khắc phục tai nghe bluetooth bị lỗi 1 bên thường gặp. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể áp dụng thành công khi gặp phải lỗi. Ngoài ra, hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để mua tai nghe Bluetooth để tránh trường hợp mua hàng bị lỗi kỹ thuật, hàng kém chất lượng và bị hỏng một bên… nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.