So sánh SSD Samsung T5 và T7 Touch, nên chọn loại nào?

Hãng Samsung vừa cho ra mắt thêm một tuỳ chọn ổ cứng SSD di động của dòng T-series đó là T7 Touch. Vậy SSD Samsung T7 Touch có đểm gì nổi bật so với dòng T5. Bài viết dưới đây Yêu công nghệ số sẽ so sánh SSD Samsung T5 và T7 Touch để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Review ổ cứng di động WD Black P50 dùng để lưu trữ Game

So sánh SSD Samsung T5 và T7 Touch có điểm gì khác nhau, nên chọn loại nào?

So sánh SSD Samsung T5 và T7 Touch

1. Điểm giống nhau

Các dòng SSD di động hiện nay đều hướng đến phong cách tối giản trong thiết kế để tăng sự cao cấp cũng như là tính linh động trong việc di chuyển. Tương tự như dòng SSD T5 tiền nhiệm, T7 Touh mang trên mình lớp vỏ kim loại nhôm rất chắc chắn. Hãng cho hay, lớp vỏ nhôm này có thể chịu lực rơi từ độ cao 2m mà không gặp vấn đề gì và không vì lớp vỏ nhôm này mà làm tăng trọng lượng của SSD Samsung T7. 

2. Samsung SSD T7 Touch và T5 có điểm gì khác biệt?

Đối với ổ cứng, bên cạnh yếu tố như dung lượng, tính cơ động, thẩm mỹ thì bảo mật là một mối quan tâm rất lớn với đại đa số người dùng. Bảo mật bằng cảm biến vân tay được ứng dụng từ lâu trên smartphone, tablet và laptop và đang được xem là cách bảo mật thân thiện, tiện lợi và an toàn nhất. Lần đầu tiên, tính năng này được ứng dụng lên một chiếc ổ cứng SSD di động, cảm biến vân tay trên chiếc T7 Touch dùng lớp mã hóa AES 256-bit.

Thay vì sử dụng mật khẩu quá truyền thống và có thể bị lộ bằng nhiều cách, vân tay mang lại cá nhân hóa và sự đảm bảo lớn hơn. Với mỗi chiếc T7 Touch, bạn có thể đăng ký đến 4 mẫu dấu vân tay khác nhau giúp tăng tính bảo mật bởi phương thức này lên đến tối đa để việc lộ dữ liệu là không thể diễn ra.

So sánh SSD Samsung T5 và T7 Touch

SSD T7 TOUCHSSD T5
Dung lượng500GB, 1TB, 2TB250GB, 500GB, 1TB và 2TB
Màu sắcCó 2 màu Đen, BạcVới 4 màu: Xanh, Đen, Đỏ, Vàng
Chuẩn giao tiếpUSB 3.2 Gen 2USB 3.1 Gen 2
Tốc độ ĐọcUp to 1050 MB/s nhanh gấp đôi T5540 MB/s
Tốc độ GhiUp to 1000 MB/s nhanh gấp đôi T5515 MB/s
Bảo mật Bảo mật vân tayBảo mật bằng mật khẩu

Những so sánh SSD Samsung T7 Touch và T5 vừa rồi, nếu bạn có nhu cầu về tính bảo mật cao khi sử dụng, ổ cứng T7 Touch hoàn toàn là lựa chọn rất đáng cân nhắc hàng đầu khiến người dùng an tâm hơn rất nhiều ổ cứng truyền thống thông thường. Hiện tại, Shop Yêu công nghệ số là một trong những địa chỉ bán ổ cứng uy tín, bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm dưới đây:

Ổ cứng di động SSD Samsung T7 Touch 500GB

Ổ cứng di động SSD Samsung T7 Touch 1TB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *