Loa bluetooth bị rè, giật phải làm sao? 4 cách khắc phục hiệu quả

Loa bluetooth sau thời gian sử dụng bỗng nhiện bị rè là điều không hiếm khi xảy ra. Điều này khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ tìm ra nguyên nhân và cách sửa loa bluetooth bị rè. Cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục loa bluetooth bị rè

File nhạc bị lỗi

loa bluetooth bị rè

Nếu bỗng dưng loa bluetooth phát ra tiếng rè khó chịu, khoan hãy vội kết luận lỗi đến từ loa mà ra, rất có thể file nhạc đang phát đang bị lỗi nên mới phát ra âm thanh khó chịu. Có thể file nhạc chất lượng kém, nếu bạn đang nghe file mp3 chất lượng 32 hoặc 64 kbps hãy chuyển sang mở file chất lượng 128 kbps trở lên xem có hết tiếng rè hay không.

Để kỹ càng hơn, bạn nên ngắt nguồn kết nối kiểm tra lại file nhạc đang phát, sau khi kiểm tra hãy mở nguồn lên và tiến hành khởi động lại loa xem sao.

Bị ảnh hưởng bởi các thiết bị xung quanh

Sóng bluetooth bị nhiễu bởi những vật cản hoặc sóng quá yếu vì vậy hãy xem cách sắp đặt loa đã lý tưởng và không có vật nào xung quanh cản trở hay không. Xem lại khoảng cách đặt loa và thiết bị phát nhạc xem có quá xa và điều chỉnh lại cho hợp lý. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra xem giữa chúng có nhiều vật cản, thiết bị gây nhiễu sóng Bluetooth không. Sau đó đưa thiết bị phát nhạc đến gần loa hơn để kiểm tra.

Một số nguồn gây nhiễu sóng Bluetooth bạn cần chú ý đó là bộ định tuyến wifi (quá nhiều wifi gần bạn gây ra các vấn đề nhiễu sóng), USB 3.0, máy tính cá nhân, tủ lạnh, lò vi sóng đều là những thiết bị phát ra sóng vô tuyến, hoặc một nguồn sóng bluetooth đang bật khác gần đó cũng gây nhiễu.

Loa sắp hết pin

Tình trạng loa sắp hết pin cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loa bluetooth bị rè, thậm chí bị giật.
Vì vậy, kiểm tra pin loa và tiến hành sạc để đảm bảo loa luôn phát ra âm thanh chất lượng và ổn định.

loa bluetooth bị rè

Loa bị lỗi

Loa bị lỗi khi vài linh kiện bên trong có thể đang gặp vấn đề gì đó. Những lỗi phần cứng này nếu không thể khắc phục tại nhà được mà cần người có chuyên môn để sửa chữa. Vì vậy, tốt nhất là hãy tìm tới những địa chỉ uy tín để sửa chữa loa. Trước khi chắc chắn rằng loa bị lỗi thì bạn hãy kiểm tra xem thử các vấn đề ở trên có phải là nguyên nhân dẫn đến loa bị rè không, hãy xác định thật kỹ trước khi mang loa đi sửa.

Xem thêm: Tai nghe bị rè phải làm sao?

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục loa bluetooth bị rè. Hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết, bạn có thể dùng loa bluetooth hiệu quả theo mong muốn hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.