Windows 11 có gì mới? Hỗ trợ bút viết, chạy ứng dụng Android trên Laptop

Vậy là ngày 24/6 vừa qua Microsoft đã chính thức trình làng cho giới công nghệ phiên bản kế nhiệm của hệ điều hành Windows 10 đó là Windows 11. Vậy Windows 11 có gì mới? Hãy cùng điểm qua những tính năng Windows 11 mới mẻ dưới đây.

Windows 11 có gì mới? Các tính năng nổi bật Windows 11

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sự kiện ra mắt hệ điều hành mới này phải tổ chức dưới hình thức online. Windows 11 nhìn sơ qua giống như Windows 10 với cải tiến mới về thiết kế, gồm biểu tượng đầy màu sắc, các góc bo tròn và hình ảnh động mới mẻ. Đây được dự đoán là 1 phần của phiên bản cập nhật Window 21H2 (Sun Valley) mà hãng đã từng cập nhật trước đó.

Logo mới

Không sử dụng logo hình cửa sổ pha hiệu ứng 3D tạo chiều sâu không gian như Windows 10, Windows 11 loại bỏ thiết kế này và thay bằng ký tự hình vuông “Tian” đơn giản, giống với logo của máy Suface của chính hãng.

Không những thế, Windows 11  thực hiện cuộc đại tu về màu sắc, đồ họa và trình trợ giúp cài đặt mới. Hình nền cải tiến là những bức tranh phong cảnh tươi mới, độ bão hòa màu không quá cao, mang lại cảm giác giống như tác phẩm nghệ thuật.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã giới thiệu hình nền mặc định ở chế độ sáng và tối mới trong Windows 11.

Xem thêm: Yêu cầu cấu hình máy Windows 11

Icon mới

Windows 11 vẫn giữ nguyên giao diện File Explorer là hình tệp tin nhưng những icon folder như Desktop, Download, Document hay Music… lại được nhà sản xuất thay đổi theo phong cách Fluent Design, sử dụng màu sắc đậm hơn, nhìn trẻ trung hơn nhiều.

Windows 11 có gì mới

Giao diện Start Menu mới

Điều thay đổi lớn nhất của hệ điều này này đó chính là giao diện Start Menu hoàn toàn mới. Nó không còn là những ô vuông LiveTile như phiên bản trước mà thay vào đó là sự xuất hiện của các icon giúp bạn có thể truy cập nhanh vào những danh sách và toàn bộ phần mềm đã cài vào máy tính.

Windows 11 có gì mới

Nhìn chung, Start Menu mới này nhìn quen mắt hơn bởi chúng có giao diện giống với những gì bạn nhìn thấy trên điện thoại. Đây được xem như là xu hướng đón đầu của Microsoft dành cho những người dùng trẻ.

Hỗ trợ bút viết

Với các loại bút nhất định, Windows 11 cho phép người dùng sử dụng bút để thao tác trên các thiết bị cài hệ điều hành này. Điều này có nghĩa bạn sẽ sớm thấy nhiều thiết bị phần cứng ra đời để hỗ trợ các thay đổi sử dụng loại bút này trong hệ điều hành Windows 11.

Win 11 có gì mới? Thanh taskbar nằm ở giữa

Nếu Windows 10 hay các phiên bản Windows trước đây, thanh taskbar được để góc trái màn hình thì với Windows 11, Microsoft đã dời icon trên taskbar ra giữa màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn thấy không quen thì có thể thay đổi vị trí từ chính giữa sang góc bên trái màn hình bằng cách sử dụng các tùy chọn taskbar của Windows 11.

Nhiều cách kết nối mới mẻ

Kết nối tức thì với những người bạn ngay từ máy tính nhờ Microsoft Teams. Gọi điện, trò chuyện miễn phí dù bạn đang sử dụng bất kỳ thiết bị nào.

Windows 11 có gì mới

Ứng dụng Xbox mới

Ứng dụng Xbox mới Windows 11 cho phép người dùng được truy cập vào trò chơi Xbox Game Pass, mạng xã hội trên Xbox và cửa hàng Xbox nhanh chóng.

Windows 11 có gì mới

Nhiều cải tiến trên laptop màn hình cảm ứng Surface

Nhằm mang đến cho người dùng các trải nghiệm mới, cải tiến trong Windows 11 hoàn toàn mới trên laptop bằng màn hình cảm ứng Surface. Tại đây, bạn sẽ thực hiện những thao tác cử chỉ 2 ngón, 3 ngón và 4 ngón, thu gọn, kéo thả, mở rộng hoặc sắp xếp lại những cửa sổ làm việc đều rất linh hoạt.

Hỗ trợ ứng dụng Android

Windows 11 tính năng mới đó là gian hàng ứng dụng mới và khả năng hỗ trợ các ứng dụng Android ngay trên Windows. Như vậy Windows 11 là phiên bản đầu tiên của Windows hỗ trợ chạy cả các ứng dụng Android.

Gian hàng Microsoft Store sex được thiết kế lại và hỗ trợ hàng loạt cacs ứng dụng Android. Trong đó có  những ứng dụng từ Adobe Creative Suite, ứng dụng Android như Instagram, TikTok….

Windows 11 có gì mới

Windows 11 hỗ trợ chạy trực tiếp ứng dụng Android

Windows 11 có gì mới

Chạy ứng dụng TikTok trên Windows 11

Với còn rất nhiều cải tiến mới mẻ, thú vị đã trình làng trong ngày 24-6, song Microsoft vẫn chưa công bố ngày phát hành chính thức Windows 11 ra thị trường. Đáng chú ý, phiên bản này sẽ cập nhật hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows.

Trên đây là một số thông tin về Windows 11 có gì mới đã được Microsoft giới thiệu đến giới công nghệ, hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về phiên bản này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.