Hướng dẫn cách bật bàn phím ảo trên Windows 11 đơn giản

Bạn đang dùng máy tính có màn hình cảm ứng hoặc tablet đang chạy hệ điều hành Windows 11, bàn phím ảo sẽ là tính năng vô cùng cần thiết khi tương tác ở chế độ máy tính bảng. Trong trường hợp máy không hiển thị biểu tượng bàn phím góc dưới bên phải của màn hình, người dùng phải bật tính năng này bằng thủ công. Vậy cách bật bàn phím ảo trên Windows 11 như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách bật bàn phím ảo trên Windows 11 đơn giản

Để bật bàn phím cảm ứng trên Windows 11, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Trước tiên, nhấn chuột phải vào khu vực trống trên thanh tác vụ (taskbar) rồi chọn “Taskbar Settings”.

Bạn được đưa đến mục Personalization > Taskbar trong ứng dụng Settings Windows 11. Tại đây, nhấn vào tùy chọn “Taskbar Corner Icons” để mở rộng menu cài đặt.

cách bật bàn phím ảo trên windows 11

Trong menu Taskbar Corner Icons, bạn nhấn vào công tắc gạt bên cạnh tùy chọn “Touch Keyboard” để chuyển sang trạng thái “On”.

cách bật bàn phím ảo trên windows 11

Ngay lập tức, bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng bàn phím nhỏ xuất hiện ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ.

Nếu bạn nhấn vào biểu tượng này, bàn phím ảo lập tức hiện ra ở khu vực dưới cùng màn hình, ngay phía trên thanh tác vụ.

cách bật bàn phím ảo trên windows 11

Với màn hình cảm ứng, bạn có thể thực hiện thao tác nhấn trực tiếp trên bàn phím này để nhập liệu — giống với bàn phím vật lý thông thường. Hoặc có thể dùng con trỏ chuột để nhấp vào từng phím. Ngoài ra, bạn cũng có thể định vị lại bàn phím trên màn hình của mình bằng cách chạm và kéo biểu tượng “tay cầm” ở chính giữa phía trên cửa sổ bàn phím, ngay phía trên các phím ảo.

Khi nhập liệu xong và muốn ẩn bàn phím, chỉ cần nhấn vào nút “X” góc trên bên phải. Bạn có thể mở lại bàn phím ảo bất kỳ lúc nào bằng cách ấn lại vào biểu tượng bàn phím tại thanh tác vụ.

Xem thêm: Cách ghim file explorer vào Taskbar trong Windows 11

Tắt biểu tượng bàn phím ảo trên taskbar

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng bàn phím ảo, hoặc muốn tối ưu không gian thanh tác vụ của mình, có thể dễ dàng tắt biểu tượng bàn phím ảo đi bằng cách:

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Taskbar Settings”.

Trong Personalization > Taskbar, vào mục “Taskbar Corner Icons”, sau đó nhấn vào công tắc gạt bên cạnh tùy chọn “Touch Keyboard” để chuyển sang trạng thái “Off”.

cách bật bàn phím ảo trên windows 11

Ngay lập tức, biểu tượng bàn phím ở góc ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ sẽ biến mất.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được cách bật bàn phím ảo trên Windows 11! Truy cập mục Thủ Thuật của yeucongngheso.com để cập nhật các thủ thuật và ứng dụng thiết thực, bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.