Apple chính thức công bố iOS 15 vào 7/6 – iOS 15 có gì mới?

Tại WWDC 2021, Apple đã công bố chính thức iOS 15 ra mắt vào 7/6 vừa rồi. Tuy nhiên, đây không phải là bản hoàn thiện mà là bản beta để cho người dùng cái nhìn đầu tiên về iOS 15.

Mặc dù iOS 14 mang lại nhiều cải tiến cho iMessage và Shortcuts, nhưng vẫn còn xảy ra một số vấn đề. Do đó, có vẻ như iOS 15 sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới so với bản trước đó và được cải tiến toàn diện. Trong bài viết dưới đây, yeucongngheso sẽ liệt kê một vài tính năng mới trên iOS 15 thông qua bài viết dưới đây.

Tính năng iOS 15 có gì mới?

Màn hình chính cải thiện với mini widget và Always in display

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trên iOS 14 là các widget sẽ được ghim ngay trên màn hình chính dưới nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, các widget này chưa được tích hợp sẵn trên màn hình khóa, do đó khả năng Apple sẽ mở rộng hỗ trợ widget này ngay trên màn hình khóa ở bản cập nhật iOS 15.

iOS 15

Theo mường tượng của YouTuber amdix, iOS 15 có thể được trang bị tính năng Always On Display – tính năng sẽ được Apple tích hợp trên đồng hồ Apple Watch Series 5/6, cho phép hiển thị nhanh một số thông tin như thời gian, thời tiết và thông báo tin nhắn.

Tính năng chia đôi màn hình

Chia đôi màn hình đang là tính năng được rất người dùng mong chờ khi màn hình iPhone ngày càng to. Cách hoạt động của nó tương tự như iPad. Người dùng chỉ cần vuốt từ cạnh bên phải để chọn ứng dụng muốn sử dụng song song rồi kéo thả vào giữa.

iOS 15

iMessages

Một cải tiến khác đối với iOS 15 là những cuộc trò chuyện nhóm có ảnh ghép để dễ dàng hiển thị nhiều ảnh hơn.

Shared with You ở trong ứng dụng Tin tức chia sẻ các mục tin tức và loại nội dung khác ngay với người dùng khác một cách dễ dàng. Các mục này cũng có thể ghim trong iMessages.

Windows 11 chuẩn bị ra mắt tại sự kiện của Microsoft vào 24/6

Siri thông minh hơn

Siri cuối cùng đã có giao diện nhỏ gọn ở bản iOS 14. Điều đó cho thấy Apple đang nỗ lực không ngừng để cải thiện trợ lý ảo thông minh của mình. Vì vậy, bạn có thể mong đợi rằng iOS 15 giúp Siri thông minh hơn và làm nhiều việc hơn.

Nhiều tùy chỉnh ứng dụng mặc định hơn

iOS 15

iOS 15 cho phép bạn thay đổi nhiều ứng dụng mặc định hơn. Trước đó, iOS 14 khởi động xu hướng bằng cách cho phép thay đổi Safari và Mail bằng ứng dụng khác. Bản beta iOS 14.5 mới nhất cũng cho phép thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định Apple Music bằng Spotify. Vậy thì không còn lí do nào để Apple  không tiếp tục tính năng này trên bản tiếp theo cả.

Chơi game mượt mà với Game Space

Một tính năng hữu ích khác trên bản dựng iOS 15 beta này là Game Space. Tính năng này sẽ giúp cải thiện hiệu suất, tốc độ khung hình và độ ổn định của trò chơi cũng như giảm khả năng phản hồi chậm khi chơi game.

Cải tiến FaceTime

iOS 15

Theo Apple, FaceTime bổ sung tính năng mới là cách ly tiếng ồn, giúp tắt âm thanh nền nhằm khuếch đại giọng nói của người dùng.

Apple đã công bố tính năng liên kết FaceTime nhằm mang đến khả năng gửi lời mời họp cho người dùng không chỉ trên iOS mà ngay cả Windows và Android để tham gia cuộc gọi FaceTime thông qua trình duyệt. Một bổ sung khác là SharePlay để bạn chia sẻ màn hình thiết bị của họ, xem nội dung trên các nền tảng phát trực tuyến hoặc nghe nhạc cùng nhau.

Ngoài ra, FaceTime còn bổ sung chế độ Grid View để hiển thị cuộc gọi nhóm và chế độ chân dung.

Bản cập nhật iOS 15 hỗ trợ máy nào?

Liệu phiên bản mới này có thể hỗ trợ tất cả những thiết bị tương thích iOS 13 như iOS 14 không. Đáng tiếc là điều đó không xảy ra đối với các thiết bị chạy chip A9 trở về trước, tức iPhone 6S/6S Plus, iPhone SE 2016 sẽ không được hỗ trợ iOS 15.

Dưới đây là danh sách các iPhone tương thích với hệ điều hành mới này (dự kiến):

 • iPhone 13/ iPhone 12S
 • iPhone 12/12 Pro/12 Pro Max
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max
 • iPhone SE 2020
 • iPhone XS/ XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8/8 Plus
 • iPhone 7/7 Plus
 • iPod touch (thế hệ thứ 7).

Hướng dẫn cách cài iOS 15 beta trên iPhone nhanh chóng

Bạn có thể iOS 15 download và cài đặt theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào betaprofiles.com/ bằng trình duyệt Safari trên iPhone, hoặc tải profile iOS beta ngay trên Safari (bỏ qua bước 2).

Bước 2: Cuộn xuống và tìm đến phần iOS 15 beta

Bước 3: Nhấp vào Install Profile. Thao tác này bắt đầu quá trình tải xuống cấu hình iOS beta trên iPhone. Trên cửa sổ xác nhận, ấn Install Anyways > Cho phép > Đóng.

iOS 15

Bước 4: Mở Cài đặt > chọn Đã tải về hồ sơ. ngay bên dưới tên iCloud bạn chọn Cài đặt. Nhập mật khẩu > đồng ý với các chính sách và điều khoản, rồi nhấn Cài đặt ở góc trên bên phải và ấn tiếp lần nữa ở cuối màn hình.

iOS 15

Bước 5: Chọn Khởi động lại để cập nhật thay đổi trên iPhone.

Bước 6: Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > chờ máy kiểm tra bản cập nhật xong thì nhấn vào Tải về và cài đặt:

iOS 15

Bước 7: Nhập mật khẩu và đồng ý với chính sách rồi Đồng ý để xác nhận.

Bước 8: Chờ iPhone cài đặt iOS 15 beta thôi. Sẽ có một vài tiến trình xuất hiện trên màn hình. Hãy cứ để yên máy tự chạy cho đến khi mọi thứ kết thúc.

Cách bắt đầu hoạt động với iOS beta

Khi iPhone khởi động lại, sẽ chạy iOS bản beta mới nhất. Tuy nhiên, có một vài thiết lập ngắn cần phải thực hiện, vì hệ thống sẽ thay đổi đủ nhiều nên cần bạn đăng nhập để hoàn tất cập nhật.

 • Chọn Tiếp tục (Continue).
 • Bạn nhập mật khẩu ID Apple, cài đặt iCloud sẽ cập nhật, vì vậy kiên nhẫn đợi một chút.
 • Chọn Bắt đầu (Get Started).

Sau khi hoàn tất, bạn ở trên màn hình chính và khởi động bản iOS beta mới nhất.

Với những thông tin trên, hy vọng bản iOS 15 sẽ được lòng người dùng iPhone. Cùng theo dõi tin tức từ Yêu công nghệ số để đón chờ hệ điều hành mới này nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.