Apple sẽ đưa trải nghiệm Desktop lên Iphone

Theo một tweet vừa mới đăng tải trên Twitter của một tipster, Apple xây dựng những nguyên mẫu trang bị Apple Silicon, chạy nền tảng macOS. Về lý thuyết, điều này cho phép người dùng iPhone cắm thiết bị vào dock và màn hình để tận hưởng đầy đủ những trải nghiệm desktop trên đó. Điều này là hoàn toàn có thể khi Apple đang dần thay thế những bộ xử lý Intel bằng những SoC Apple Silicon của mình bên trong Mac.

Apple sẽ đưa trải nghiệm Desktop lên Iphone

Apple sẽ đưa trải nghiệm Desktop lên Iphone

Đoạn tweet của Mauri QHD trên Twitter đề cập đến các chế độ dock khác tương đương, chẳng hạn Razer Linda và Samsung DeX. Linda là nỗ lực của Razer nhằm biến chiếc điện thoại của mình trở thành một chiếc laptop Android, trong khi Samsung DeX sử dụng một dock để kết nối với màn hình, bàn phím và chuột nhằm cung cấp trải nghiệm tương tự desktop cho người dùng thiết bị Samsung cao cấp. Motorola ATRIX ra mắt hồi năm 2011 cũng mang lại một tùy chọn Laptop Dock, tương tự như Razer Linda.

Tipster này lưu ý rằng: “Nó đã sẵn sàng và họ vẫn đang tiếp tục phát triển trên các nguyên mẫu, và cải thiện nó để trở nên tốt hơn. Có 2 tùy chọn đã sẵn sàng và chỉ chọn ra 1. Họ chỉ chờ đợi những dự án khác được triển khai. Chắc chắn 95% nó sẽ xuất hiện, nhưng không phải 100%. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.”

Apple sẽ đưa trải nghiệm Desktop lên Iphone

Quyết định thay thế các bộ xử lý Intel bên trong Mac bằng các con chip ARM Apple Silicon của Apple đã giúp cho điều này khả thi hơn. Nó cũng cho thấy Apple đã và đang hướng đến sự đồng quy trong các dòng sản phẩm của mình như thế nào. Chẳng hạn, những ứng dụng iPhone và iPad sẽ có thể chạy ngay trên chiếc máy Mac. Steven Troughton-Smith, nhà phát triển iOS và macOS chia sẻ, các con chip mới của Apple “có khả năng mô phỏng thư viện phần mềm Mac hiện tại với tốc độ gần như nguyên bản và đủ để chơi game 3D cũng như ‘gồng gánh’ những phần mềm chuyên nghiệp. Các ứng dụng iOS và iPadOS có sẵn trên Mac đồng nghĩa rằng người dùng gần như chắc chắc sẽ có những ứng dụng native cho mọi nhu cầu.”

Tại WWDC 2019, Apple công bố Catalyst, vốn giúp những nhà phát triển sửa đổi các ứng dụng iPad của mình mà không cần phải viết lại từ đầu để có thể chạy ngay trên Mac. Và với Universal Purchase, một ứng dụng đã mua trên iOS, iPadOS hay macOS đều được coi như đã trả tiền cho cả 3 nền tảng. Vào thời điểm Catalyst được giới thiệu, Apple đã phủ nhận thông tin sẽ hợp nhất iOS và Mac lại với nhau. Nhưng thông tin này là sự thật, có lẽ Apple đã thay đổi suy nghĩ.

Mauri QHD bổ sung thêm rằng, mục tiêu dành cho iPhone là mang lại một hệ thống dual boot (khởi động kép), cho phép chạy cả iOS lẫn macOS. Dẫu vậy, thông tin này có vẻ nghe không hợp lý lắm, nên chúng ta phải chờ đợi thêm để xác minh.

Apple sẽ đưa trải nghiệm Desktop lên Iphone

Năm ngoái, đã có thông tin gợi ý Apple đang bắt tay thực hiện ý tưởng biến iPhone trở thành phụ kiện cho MacBook. Bằng sáng chế được Apple đăng ký vào năm 2016 cho thấy có một chiếc vỏ MacBook cho phép đặt iPhone vào để tạo ra chiếc notebook. Hình minh họa trong bằng sáng chế cho thấy ý tưởng này rất giống với Linda của Razer.

Apple thực sự có đang lên kế hoạch phát triển hệ điều hành cho tất cả thiết bị hay không? Thực tế, con chip A14 Bionic, vốn được phát triển dựa trên quy trình 5nm của TSMC, có 15 tỉ bóng bán dẫn bên trong. Và khi được tinh chỉnh, nó có thể xử lý khối lượng công việc có trên macOS. Dẫu vậy, ở hiện tại, vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy Apple đang thực hiện điều đó. Thế nên, chúng ta vẫn phải chờ thông tin xác thực khác trong thời điểm sắp tới.

Theo dõi Yêu công nghệ số để cập nhật tin tức công nghệ mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.