iOS 14 có những tính năng gì mới?

iOS 14 được Apple chính thức ra mắt với giao diện hoàn toàn mới, iPhone 6s 5 năm tuổi vẫn được cập nhật. Vậy iOS 14 có các tính năng gì mới? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

>> iPhone SE 2020 được lắp ráp tại Ấn Độ để giảm thuế

Những tính năng nổi bật của iOS 14

Trong buổi diễn thuyết trực tuyến mở màn hội nghị WWDC 2020, Apple chính thức cho ra mắt hệ điều hành iOS 14 cho iPhone và iPod touch. Bản cập nhật mang lại một loạt những tính năng mới và thay đổi thiết kế.

iOS 14

1. Đầu tiên là App Library

Tính năng tương tự như khay ứng dụng có trên những nền tảng khác trong nhiều năm qua. Đây sẽ là trang cuối cùng trên màn hình chính mà ở đó người dùng có thể tìm thấy các ứng dụng với trường tìm kiếm.

App Librabry cũng sẽ tự động sắp xếp các ứng dụng theo hạng mục, ví dụ hiển thị những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Nhìn chung với App Library, người dùng có thể ẩn bớt các trang ứng dụng.

2. Tiếp theo là những widget với hình dạng và kích cỡ phong phú

Người dùng có thể thêm các widget “giàu” dữ liệu này vào màn hình chính, và các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính sẽ tự động nhường chỗ cho widget.

3. Hỗ trợ PIP (Picture-in-picture) trên iPhone

iOS 14

Một điều mới nữa là tính năng picture-in-picture, vốn đã xuất hiện trước đó trên iPad nhưng giờ mới đến với iPhone. Với tính năng này, người dùng có thể xem phim trong một cửa sổ nhỏ và vẫn có thể làm những việc khác. Người dùng có thể di chuyển cửa sổ nhỏ ra xung quanh và thay đổi kích thước…

4. Trợ lý ảo Siri cũng thông minh hơn. 

Giao diện của Siri và cuộc gọi tới được thay đổi để tránh làm người dùng khó chịu. Thay vì chiếm toàn bộ màn hình như các phiên bản hiện nay, giao diện của Siri và cuộc gọi tới trên hệ điều hành iOS 14 sẽ chỉ chiếm phần nhỏ, không gây ảnh hưởng đến các ứng dụng mà người dùng đang sử dụng.

5. Ứng dụng Tin nhắn được cập nhật nhiều tính năng mới

Ứng dụng Messages tiếp tục được mang đến các cải tiến mới, nơi người dùng có thể ghim cuộc hội thoại quan trọng lên đầu. Apple đề cập đến chức năng thông báo khi ai đó nhắc đến người dùng trong cuộc hội thoại tin nhắn nhóm.

Trong khi đó, biểu tượng cảm xúc cá nhân hóa Memoji có sự bổ sung của những khuôn mặt mới và nhiều lựa chọn về độ tuổi.

iOS 14

6. Tính năng Maps

Đối với Maps, người dùng nhận được chỉ đường theo cả phương tiện là xe đạp. Người dùng có thể được chỉ dẫn vị trí các trạm sạc.

7. Ứng dụng CarPlay

CarPlay cũng thêm vài tính năng mới, chẳng hạn như hình nền mới. Ngoài ra, nhiều danh mục ứng dụng hỗ trợ nó, như đỗ xe, sạc điện… cũng có mặt. Apple thậm chí còn đang xem xét cho phép người dùng có thể mở khóa xe bằng iPhone, bắt đầu với các mẫu xe BMW 5 2021. Người dùng có thể chia sẻ chìa khóa qua iMessage.

8. Ứng dụng Dịch (Translate)

Một ứng dụng được bổ sung năm nay trên iOS 14 là Dịch (Translate). Ứng dụng này có cách thức hoạt động giống với Google Translate, trong đó tính năng được Apple nhấn mạnh là người dùng có thể dịch cuộc hội thoại với một người khác. Ngoài ra, Apple còn nhấn mạnh về quyền riêng tư, cho biết ứng dụng này có thể hoạt động “offline”, không cần đến kết nối mạng và không gửi dữ liệu của người dùng.

iOS 14

Apple cũng sẽ mở rộng tính năng dịch thuật lên trình duyệt Safari. Khi đang lướt một trang web bằng tiếng nước ngoài, người dùng có thể bấm “Translate to…” để dịch toàn bộ nội dung của trang web đó sang ngôn ngữ mà họ quen thuộc.

Tiếc rằng, danh sách ngôn ngữ được Apple hỗ trợ tương đối hạn chế, và không mấy ngạc nhiên khi thấy tiếng Việt hoàn toàn vắng bóng.

9. Tính năng App Clips

Và cuối cùng, tính năng App Clips hỗ trợ hiển thị một phần của ứng dụng mà chưa cần tải bản ứng dụng đầy đủ. App Clips có thể làm việc ở bất cứ đâu, chẳng hạn như tại những cửa hàng, trên các sản phẩm…. Người dùng có thể sử dụng chức năng đăng nhập với Apple và sử dụng Apple Pay mà không cần nhập bất kỳ chi tiết cá nhân nào.

Như thường lệ, iOS 14 sẽ xuất xưởng vào thời điểm iPhone mới của hãng được chính thức trình làng vào những tháng cuối năm. Ngoài ra, Apple cho biết iOS 14 sẽ hoạt động trên những dòng máy iPhone 6S trở lên – tức những thiết bị đang hỗ trợ iOS 13 đều sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất này. Cụ thể:

  • iPhone 11/iPhone 11 Pro/iPhone 11 Pro Max
  • iPhone XS/iPhone XS‌ Max
  • iPhone XR
  • iPhone‌ X
  • ‌iPhone‌ 8/‌iPhone‌ 8 Plus ‌
  • iPhone‌ 7/7 Plus
  • ‌iPhone SE‌ ‌/ SE 2
  • iPhone‌ 6s/6s Plus
  • iPod touch (thế hệ 7).

Theo dõi https://www.yeucongngheso.com để cập nhập tin tức công nghệ mới nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.