Sự khác nhau giữa các dòng ổ cứng WD gắn ngoài

Ổ cứng là phần không thể thiếu của mỗi người giúp lưu trữ các dữ liệu cá nhân. Giống như con người, mọi thông tin nếu muốn được lưu giữ thì phải có sự hoạt động của trí não. Đối với chúng ta cũng vậy, phương tiện lưu ghi lại mọi dữ liệu cá nhân của bạn đó chính là ổ cứng. Trong bài đọc hôm nay chúng tôi sẽ phân tích các dòng ổ cứng gắng ngoài của thương hiệu Western Digital, hi vọng bài đọc sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn được loại ổ cứng WD phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Về thương hiệu Western Digital

Western Digital Corporation (WDC) hay được gọi là Western Digital (WD) với ưu điểm là nhà sản xuất máy tính hàng đầu có trụ sở tại Mỹ, ổ cứng WD cũng là phân khúc sản phẩm tốt và nổi tiếng không kém. Hãng cung cấp một loạt các thiết bị ổ cứng gắn trong và ổ gắn ngoài với khả năng lưu trữ và hiệu xuất lưu trữ cực kỳ cao. Phục vụ được không những cho cả nhu cầu sao lưu data cho cả cá nhân mà còn ở quy mô doanh nghiệp.

Ngoài những tính năng cao cấp như: dung lượng cao hơn, truyền dữ liệu nhanh , chất lượng và độ tin cậy cao, thì hãng này luôn nâng cấp và cải thiện các tính năng mới cho sản phẩm của mình.

Chẳng hạn như chúng được trang bị tính năng bảo mật bổ sung bằng các thuật toán hiện đại nhằm đảm bảo an toàn và độ bảo mật cho dữ liệu được lưu trữ trong ổ cứng này. Các ổ cứng của hãng này có nhiều mức dung lượng để bạn lựa chọn như 500GB, 1TB, 2TB… và nhiều mẫu mã phù hợp với từng đối tượng người dùng khác nhau.

Các dòng ổ cứng WD gắn ngoài phổ biến và đặc điểm chính

WD My Elements

ổ cứng WD gắn ngoài

Ổ cứng hướng đến các đối tượng cá nhân như sinh viên, nhân viên văn phòng bởi đây là ổ cứng dành cho PC, laptop hoạt động với hiệu năng tốt cùng với giá cả hợp lý.

Tốc độ truyền cực nhanh: Khi được kết nối với chuẩn USB 3.0, ổ cứng WD Elements có hiệu xuất truyền dữ liệu tối đa nhanh gấp 3 lần so với chuẩn USB 2.0 (Hiệu xuất có thể thay đổi tùy theo cấu hình và phần cứng sử dụng).

Tương thích với các thiết bị đang dùng công nghệ  USB 3.0 và USB 2.0.

Ổ cứng di động WD Elements 2.5 inch có thiết kế gọn nhẹ với dung lượng lớn 3TB phù hợp với người thường mang theo dữ liệu bên mình. Ổ cứng WD Elements 3.5 inch phù hợp cho lưu trữ ngoài để bàn dung lượng lớn lên đến 4TB.

Phần mềm WD SmartWare Pro cho phép sao lưu dữ liệu vào ổ WD Elements.

Ổ đĩa được thiết kế bên trong có độ bền, chống va đập và sử dụng được lâu. Vỏ ngoài được thiết kế bền và tinh tế. WD Elements được định dạng cho hệ điều hành Windows: Định dạng NTFS và tương thích với hệ điều hành Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Window XP. Có thể định dạng lại cho Mac.

WD My Book Dou

ổ cứng WD gắn ngoài

Dành cho người cần dung lượng lớn và cần bảo vệ dữ liệu.

Phần mềm Smartware Pro sẽ giúp khách hàng quản lý các loại tài liệu cần sao lưu.

Sao lưu toàn bộ hệ thống với phần mềm Acronis True Image cho phép sao lưu hệ điều hành, phân vùng ổ đĩa, tất cả ứng dụng cài đặt trên máy tính và dữ liệu của khách hàng tại thời điểm thực hiện.

Bảo mật với WD Sercurity sẽ giúp khách hàng cài đặt mật khẩu và mã hóa phần cứng với những tài liệu quan trọng.

Có khả năng tương thích cùng lúc 2 chuẩn kết nối USB 2.0 thông thường và USB 3.0 tốc độ cao. My Book sẽ đạt tốc độ truyền file nhanh hơn gấp 3 lần chuẩn USB 2.0 cũ. Thao tác chép 1 phim chuẩn HD dài 2h sẽ là khoảng 3 phút so với 13 phút.

Ứng dụng WD trên Windows 8 dễ dàng nhận dạng dữ liệu giải trí lưu trữ trên ổ đĩa và trên máy tính. Tất cả dữ liệu sẽ tự động hiển thị và sắp xếp giúp người dùng dễ dàng truy xuất dữ liệu giải trí của mình.

WD My Cloud

ổ cứng WD gắn ngoài

Thiết kế với 2 ổ đĩa cung cấp hiệu suất cao với kết nối USB 3.0, tốc độ truyền tải lên đến 290 MB/s. WD Red với công nghệ NASware cho phép dễ dàng tích hợp, vận hành cân bằng và kiểm soát khắc phục lỗi trong môi trường RAID. Cấu hình RAID 0 cho hiệu suất cao và sử dụng tối đa dung lượng. RAID 1 sao lưu bảo vệ an toàn cho dữ liệu của bạn, hoặc bạn có thể sử dụng JBOD với 2 ổ đĩa độc lập.

Phần mềm WD Smartware Pro để tự động sao lưu ảnh, video, nhạc và tài liệu từ hệ thống vào ổ cứng.

Sao lưu toàn bộ hệ thống với phần mềm Acronis True Image. Cho phép sao lưu hệ điều hành, phân vùng ổ đĩa, tất cả ứng dụng cài đặt trên máy tính và dữ liệu của khách hàng tại thời điểm thực hiện.

Restore – khôi phục lại dữ liệu đã backup trước đó.

Tương thích với ứng dụng WD Backup sử dụng sao lưu dữ liệu thay cho Smartware Pro.

Mã hóa phần cứng công nghệ 256-bit AES kèm theo phần mềm WD Security giúp nội dung của bạn luôn an toàn, bảo mật tránh các truy cập trái phép. Chỉ cần kích hoạt tính năng bảo vệ bằng mật khẩu của riêng bạn.

Sử dụng nguồn điện ngoài (có adapter kèm theo) hoạt động ổn định hơn so với dòng di động. Chỉ cần cắm ổ My Book Duo để bắt đầu truyền tải và lưu trữ nội dung bạn yêu thích trên máy tính.

Ổ cứng đã được định dạng NTFS sử dụng cho Windows 7, 8.1, 10. Bạn hoàn toàn có thể định lại lại khi sử dụng cho Mac OS.

WD My Passport

ổ cứng WD gắn ngoài

Hiệu suất cao, thích hợp công việc đồ họa hoặc các nhu cầu giải trí cao. Đặc biệt ổ cứng này siêu bền với khả năng chống va đập khá cao.

Phần mềm WD Security cùng thuật mã hóa bảo mật AES 256-bit, thiết lập mật khẩu và bảo vệ dữ liệu  an toàn.

Phần mềm WD Backup, có khả năng tự động backup khi thiết lập chế độ sao lưu theo thời gian nhất định. Trường hợp dữ liệu bị thất lạc, WD Backup sẽ khôi phục lại.

My Passport 2.5inch USB 3.0 Portable Drives cũng được trang bị phần mềm WD Drive Utilities – bộ tiện ích 4 chức năng bao gồm: kiểm tra tình trạng ổ cứng, tắt/bật đèn LED, thiết lập thời gian sleep của ổ cứng và xóa toàn bộ dữ liệu, mang đến cho người dùng những trải nghiệm hiện đại.

My Passport WD được trang bị cổng USB 3.0 và tương thích với cổng USB 2.0. Tốc độ truyền tải dữ liệu của My Passport khoảng 5 GB/giây đối với cổng USB 3.0 và 480 MB/giây đối với cổng USB 2.0 có thể giúp người dùng thoải mái sao chép và chia sẻ dữ liệu.

4 mức dung lượng 1TB, 2TB, 3TB và 4TB của WD My Passport phiên bản mới sẽ mang tới sự lựa chọn hợp lý theo nhu cầu của từng đối tượng sử dụng.

Thiết kế mới mẻ, nhỏ gọn chỉ, màu sắc đa dạng, kiểu dáng hiện đại.

WD Black

ổ cứng WD gắn ngoài

Ổ cứng hướng đến đối tượng là các game thủ với dung lượng lớn và độ bền tốt.

Với thiết kế nhỏ gọn, ổ cứng WD Black dễ dàng đi cùng bạn đến nơi đâu mà không cần phải tốn quá nhiều công sức. Chỉ cần cắm ổ cứng vào máy tính hoặc bất cứ thiết bị nào có hỗ trợ thì người dùng có thể chơi bất kỳ trò chơi nào.

Với tốc độ lên đến 140MB/s và có dung lượng lưu trữ lên đến 2TB 4TB 5TB, mang lại tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, cho phép bạn lưu trữ nhiều trò chơi cùng lúc.

Vì hướng đến người dùng là các game thủ là chủ yếu, ổ cứng WD Black quan tâm đến tính năng bảo mật dữ liệu, giúp tăng khả năng tăng cường hiệu năng đáng tin cậy. Bạn sẽ không phải lo lắng thiết bị của mình bị đánh cắp dữ liệu nữa.

Tổng kết

Trên đây là những điểm khác biệt giữa các dòng ổ cứng WD gắng ngoài. Có thể nhận thấy, tùy vào nhu cầu và khả năng sử dụng để có một sự lựa chọn tốt hơn nếu như bạn dư dả về tài chính để phục vụ nhu cầu làm việc, giải trí với khả năng truy xuất dữ liệu, độ bền.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu được ổ cứng WD, có những loại ổ cứng nào sẽ giúp bạn tận dụng được sự hữu ích mà nó mang lại. Những thông tin mà …. mang đến sẽ giúp bạn có những tham khảo trong việc tìm kiếm một ổ cứng phù hợp, thuận tiện cho máy tính cũng phục vụ các mục đích của bạn.

Sản phẩm Ổ cứng WD chính hãng hiện đang có mặt tại Yêu Công Nghệ số, liên hệ đặt hàng qua các trang bán hàng của của chúng tôi:

Công ty TNHH MTV MKL Quốc Tế (Yêu công nghệ số) – Chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ chính hãng

Hotline: 0903.331.387

Fanapge: Yêu công nghệ số

Website: yeucongngheso.com

Shopee: Shop Yêu Công Nghệ Số

Lazada: Shop Yêu Công Nghệ Số.

Linkedin: Yêu Công Nghệ Số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.