Hướng dẫn cài đặt Windows 11 Beta với vài bước đơn giản

Phiên bản chính thức của Win 11 dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau, hiện bản build Beta Windows 11 cũng đã chính thức được Microsoft phát hành ra vào ngày 29/6. Bản build này cho người dùng muốn trải nghiệm trước những tính năng mới mẻ của Windows 11 nếu họ đã đăng ký chương trình Windows Insider Program và đủ yêu cầu máy để cấu hình cài đặt. Bài viết dưới đây, Yeucongngheso sẽ hướng dẫn đến bạn cách cài đặt Windows 11 Beta. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cài đặt Windows 11 Beta bằng USB

Ngoài cách nâng cấp lên Windows 11 thông qua đăng ký Windows Insider Program, bạn hoàn toàn có thể cài bản Beta của Windows 11 bằng USB có chứa file ISO. Cách này sẽ áp dụng cho những bạn muốn cài đặt mới hoàn toàn PC/Laptop lên Windows 11 hoặc gặp lỗi trong quá trình đăng ký Windows Insider Program.

Bước 1: Chuẩn bị USB có dung lượng trống khoảng 8GB trở lên. Truy cập vào link sau đây để tải xuống file ISO của Win 11 Beta có dung lượng hơn 5GB và ứng dụng cài file ISO và USB Rufus hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Mở ứng dụng Rufus lên > cắm USB vào. Nếu thấy tên USB hiện lên tại mục Device thì đã nhận USB thành công. Rồi chọn SELECT.

cài windows 11 beta

Bước 3: Tìm tới file ISO của Windows 11 Beta vừa tải xuống rồi chọn OK.

cài windows 11 beta

Bước 4: Ở mục Partition scheme, nếu máy sử dụng UEFI thì chọn GPT, hoặc máy bạn vẫn còn ở BIOS thì chọn MBR (máy bạn có thể không đủ điều kiện để cài Windows 11). Chọn START để bắt đầu, khi quá trình tạo USB cài Win 11 hoàn tất, bạn có thể thoát Rufus.

cài windows 11 beta

Bước 5: Khởi động lại PC hoặc laptop của bạn. Nhấn nhiều lần phím F12 hoặc Esc để truy cập Menu BOOT. Sau đó chọn boot bằng USB của bạn.

Bước 6: Sau khi Boot vào USB thành công, màn hình cài Windows 11 sẽ xuất hiện, bạn nhấn Install Now.

cài windows 11 beta

Bước 7: Chọn bản Windows 11 mà bạn thích, như Pro hay Home. Tại đây, nếu không có thông báo: “This PC can’t run Windows 11” thì xin chúc mừng bạn đã cài được Windows 11 vào máy. Công việc tiếp theo là thực hiện theo những gì mà Windows Setup hướng dẫn mà thôi.

Lưu ý: Cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng của máy tính bạn, cho nên nếu muốn giữ lại các dữ liệu thì bạn nên áp dụng cách nâng cấp lên Windows 11 thông qua việc đăng ký chương trình Windows Insider Program. Ngoài ra, hãy nhớ rằng máy của bạn có thể sẽ trải qua nhiều thay đổi khi bạn cài đặt bản preview build Windows 11. Bản Beta có thể chứa nhiều lỗi và hoàn toàn làm hư hỏng máy của bạn, cho nên trước khi cài đặt, bạn nên chuẩn bị kỹ như USB có dung lượng 8GB trở lên, xác nhận rằng máy của bạn đủ cấu hình tiêu chuẩn để cài Windows 11.

Cấu hình tchính thức của Windows 11

Bạn tham khảo yêu cầu cấu hình Win 11:

  • 64-bit processor
  • 1Ghz clock speed | 2 cores
  • 64GB drive
  • 4GB RAM
  • UEFI, Secure Book capable and TPM 2.0
  • 9-inch display with 1366×768 resolution
  • DirectX 12 compatible graphics / WDDM 2.x.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows 11 Beta thông qua USB, thực hiện đơn giải phải không nào. Chúc  các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.