Windows 11 xóa Internet Explorer thay Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định

Trong sự kiện ra mắt hệ điều hành Windows 11 mới đây, Microsoft cho biết sẽ vô hiệu hóa trình duyệt Internet Explorer. Theo The Verge, Windows 11 xóa Internet Explorer. Cụ thể, trình duyệt IE không còn khả dụng trên hệ điều hành mới này nữa, và Edge sẽ trở thành trình duyệt mặc định của Windows 11.

Microsoft cho biết Windows 11 xóa Internet Explorer

Tại 1 thời điểm trong vòng đời của Windows 10, bạn có thể cài đặt cùng lúc Internet Explorer, Edge và Microsoft Edge mới trên Chromium. Bộ ba này đã cho thấy Microsoft đã đấu tranh trong việc phát triển trình duyệt web hoàn hảo như thế nào. Nhưng giờ đây, Internet Explorer chính thức bị gã khổng lồ Microsoft khai tử vào năm 2022 và nó sẽ biến mất khỏi Windows 11.

Windows 11 xóa Internet Explorer

Microsoft đã tiết lộ rằng Internet Explorer sẽ bị “vô hiệu hóa” trong Windows 11. Đây là bước đi dễ hiểu của Microsoft trước khi trình duyệt web “cổ đại” này đi vào “quan tài của mình” vào 15/6/2022. Gã khổng lồ cũng thông báo rằng trình duyệt IE sẽ bị chặn trong Win 11 chủ yếu là do người dùng không còn sử dụng trình duyệt này nữa mà chuyển hết sang trình duyệt Microsoft Edge Chromium mới với rất nhiều tính năng hơn, độ ổn định và hiệu năng tốt hơn.

“Trình duyệt Internet Explorer 11 không còn khả dụng trên Windows 11. Microsoft Edge là trình duyệt mặc định cho Windows 11,” phát ngôn viên của Microsoft cho biết.

Vào tháng 5, công ty đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt IE này vào 15/6/2022. “Microsoft Edge được tích hợp sẵn Internet Explorer mode, vì vậy bạn cũng có thể truy cập trực tiếp trang web và ứng dụng trên IE cũ này từ trình duyệt Edge “, công ty đã cho biết.

Windows 11 xóa Internet Explorer

Nếu người dùng vẫn muốn sử dụng trình duyệt Internet Explorer thì Microsoft cho biết rằng phiên bản Windows 10 LTSC vẫn gồm Internet Explorer vào năm tới mặc dù người dùng không thể sử dụng nó nữa từ ngày ngày 15/6/2022. Đây là lần đầu tiên gã khổng lồ Microsoft không kết hợp IE với phiên bản Windows mới trong hơn 20 năm. Windows 95 OEM Service Release 2.5 phát hành vào 1997 là lần đầu tiên Microsoft kết hợp Internet Explorer vào Windows Explorer và các phần quan trọng khác của Windows một cách rõ ràng.

Được xem là phiên bản đại tu của Windows 10 (2014), Windows 11 được đánh giá là hệ điều hành mới “lột xác” hoàn toàn về cả giao diện lẫn tính năng. Windows 11 đã thiết kế lại Menu Start, với cải tiến hiệu suất và cập nhật để cải thiện đa nhiệm, bổ sung widget và hỗ trợ các ứng dụng Android…

Microsoft cũng cho biết, người dùng Windows 10 cũng có thể nâng cấp lên bản 11 miễn phí, tất nhiên máy phải đáp ứng đủ những yêu cầu hệ thống Win 11 tối thiểu (CPU 64-bit, 4 GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ). Giống như các bản cập nhật Windows đã được cung cấp trước đây, Windows 11 cũng sẽ được cung cấp thông qua Windows Update và dự kiến tung ra thị trường từ tháng 10 tới.

Nói tóm lại, trong tương lai Windows 11 xóa Internet Explorer và Microsoft Edge sẽ trở thành trình duyệt mặc định. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.