Lắp thêm ổ SSD cho Laptop có tác dụng gì

Nhiều bạn vẫn chưa hiểu được lắp thêm ổ SSD cho Laptop có tác dụng gì? Hôm nay Công Nghệ Số chia sẽ với các bạn những lợi ích của việc lắp thêm ổ SSD cho Laptop.
 
Bài viết liên quan: 

1. Vì sao cần phải lắp thêm ổ SSD cho Laptop

Laptop của bạn đang chậm và các tác vụ diễn ra không như bạn mong đợi làm giảm hiệu công việc và khiến bạn cảm thấy bực bội, đó chính là lý do khiến bạn cần phải lắp thêm ổ SSD cho Laptop
 

2. Lắp thêm ổ SSD cho Laptop có tác dụng gì?

Việc lắp thêm ổ SSD cho Laptop sẽ giúp tốc độ bật máy siêu tốc và cập nhật, xử lý các tác vụ trong Windows nhanh chóng, ngoài ra khi lặp SSD bạn sẽ cảm nhận được những điểm mạnh sau:
 
  • SSD không tạo ra nhiều nhiệt:
Vì không có các phần chuyển động, SSD không tạo ra nhiều nhiệt. Điều này rất quan trọng nếu bạn thường làm việc cùng lúc trên nhiều phần mềm hay sống ở nơi có nhiệt độ môi trường cao, vì nó thường khiến ổ cứng bị nóng.
 
Nhiều bạn vẫn chưa hiểu được lắp thêm ổ SSD cho Laptop có tác dụng gì? Hôm nay Công Nghệ Số chia sẽ với các bạn những lợi ích của việc lắp thêm ổ SSD cho Laptop.
 
  • SSD bớt ồn:
Cũng chính vì không có phần chuyển động nên sẽ không có tiếng kêu từ máy tính hay nơi đặt ổ. Có lẽ bạn sẽ nghe thấy tiếng quạt gió nhưng cũng sẽ không quá thường xuyên.
 
  • SSD có tuổi thọ cao: 
Theo 1 báo cáo thì 4 đến 10% ổ SSD 4 năm mới phải thay 1 lần. Điều này có nghĩa là SSD là lựa chọn đáng tin cậy hơn để lưu trữ ảnh hay các dữ liệu kỹ thuật số khác.
 
  • SSD tốc độ xử lý nhanh:
Tốc độ ghi của SSD có thể lên tới 3.200 MB/s. Với đa số mọi người thì tốc độ đọc/ghi không phải vấn đề quan trọng nhưng nếu làm các việc nặng như chỉnh sửa video hay soạn nhạc thì có thể HDD sẽ không tải được mà phải chọn SSD.
 
  • SSD rất bền:
Không có các phần chuyển động nghĩa là sẽ khó vỡ hơn. Ngoài ra SSD cũng nhẹ hơn.
 
  • SSD không bị ảnh hưởng của tính từ:
Với những ổ cứng HHD dùng từ tính để lưu trữ dữ liệu nên nếu đặt trong vùng từ tính mạnh thì dữ liệu có thể bị hỏng. Tuy không phải vấn đề lớn với hầu hết mọi người nhưng hãy chọn ổ SSD nếu bạn đến nơi có mức độ từ tính cao.
 
  •  SSD ít tiêu tốn điện:
SSD chỉ có các bảng mạch bên trong nên không cần nhiều điện. 
 
Trên đây là những chia sẽ về lắp thêm ổ SSD cho Laptop có tác dụng gì? Với những chia sẽ trên hy vọng sẽ mang đến có bạn những kiến thức bổ ích và sự lựa chọn tinh tế về SSD cho Laptop của mình.
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.