Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài

Nếu máy tính không nhận ổ cứng ngoài thì bạn phải làm sao? Bài viết dưới đây Yêu công nghệ số sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục và xử lý nhanh vấn đề trên? Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài

Lỗi laptop không nhận ổ cứng di động là mối quan tâm của rất nhiều người dùng hiện nay. Đây là thiết bị lưu trữ tiện dụng mà nhiều người  đang ưa thích sử dụng để phục vụ nhu cầu công việc riêng của mình. Nếu tình trạng laptop không nhận ổ cứng gắn ngoài hãy thử 5 cách dưới đây:

Cách 1: Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài bằng Disk Management

Với các thiết bị khác nhau, có thể khi cắm ổ cứng vào máy Windows chưa gán tên nên nó không hiện thị được, bạn tiến hành thay đổi và chỉ định tên cho ổ cứng cắm ngoài bạn thực hiện thao tác sau.
 
Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ vào cụm từ compmgmt.msc nhấn Ok một hộp thoại hiện ra và bạn chọn Disk Management.
 
máy tính không nhận ổ cứng ngoài
 
Tiếp theo, để xử lý lỗi ổ cứng gắn ngoài bạn phải chuột vào biểu tượng ổ gắn ngoài và chọn Change Drive Letters and Paths.
máy tính không nhận ổ cứng ngoài
 
Hộp thoại mới hiện ra, nhấn Change để thay đổi tên ổ đĩa
máy tính không nhận ổ cứng ngoài
 
Chọn tên và nhấn OK để xác nhận
máy tính không nhận ổ cứng ngoài
 
Bạn vào computer để xem ổ cứng gắn ngoài đã xuất hiện chưa.

Cách 2: Định dạng lại ổ đĩa

Nếu như cách trên không ổn, bạn tiến hành khắc phục lỗi windows không nhận ổ cứng di động bằng cách định dạng lại ổ đĩa.
 
Bạn cũng vào Disk Management chọn ổ đĩa phải chuột nhấn Fomat.
 
máy tính không nhận ổ cứng ngoài
 
Chọn đúng định dạng NTFS ở File System nhấn OK để xác nhận.
 
máy tính không nhận ổ cứng ngoài
 

Cách 3: Cập nhật Driver

Cập nhật Driver mới nhất, tương thích cho ổ cứng gắn ngoài đang sử dụng, bạn xem thông tin của ổ cứng ngoài của bạn sau đó tìm và cập nhất Driver tương thích bạn có thể Search trên google để tìm được driver tương thích.

Cách 4: Một số cách khác

Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài bằng các cách khác
  • Hãy thử tháo kết nối đĩa cứng ngoài với máy tính và kết nối lại một lần nữa.
  • Mỗi đĩa cứng gắn ngoài khác nhau sẽ có các điểm khác nhau, nhất là khi chúng không cùng nhà sản xuất. Hãy thử tìm kiếm thêm thông tin trên Google về hiện tượng ổ cứng của bạn.
  • Thử kiểm tra xem cổng, cab, hoặc jack kết nối giữa máy tính và ổ cứng gắn ngoài có bị gỉ, có bị lỏng hoặc bị hỏng hóc gì không.
  • Cài đặt trình điều khiển cho ổ đĩa cứng gắn ngoài. Nếu ổ đĩa cứng bên ngoài của các hãng sản xuất firmware và software,như Western Digital, Iomega, Seagate… Bạn có thể cần phải cài đặt hoặc cập nhật các trình điều khiển và phần mềm cho các ổ đĩa cụ thể.
  • Các thiết bị USB và Windows đôi khi không hoạt động một cách chính xác. Bạn có thể thử bằng cách sử dụng Device Manager để loại bỏ các ổ đĩa cứng bên ngoài, sau đó cố gắng kết nối nó với máy tính và cài đặt lại nó.
Ổ cứng gắn ngoài hiện nay được nhiều người tin dùng bởi tính tiện lợi cũng như có thể lưu trữ dữ liệu lớn. Tuy nhiên thỉnh thoảng khi kết nối với máy tính sẽ xảy ra lỗi không nhận ổ cứng gắn ngoài. Với các cách khắc phục tình trạng máy tính không nhận ổ cứng ngoài Yêu công nghệ số chia sẻ trên đây hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.