Tổng hợp các phần mềm format USB nhanh và tốt nhất

Thông thường để format USB bạn sẽ sử dụng công cụ có sẵn trong windows. Nhưng vì lý do nào đó mà USB của bạn không thể format được, thì lúc đó sẽ cần đến sự hỗ trợ của phần mềm format USB. Tuy nhiên để tìm được phần mềm tốt không phải đơn giản. Chính vì điều đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc phần mềm hỗ trợ Format, định dạng USB tốt nhất. Cùng theo dõi nhé.

>> Khắc phục lỗi máy tính không nhận USB

>> 11 việc cần làm khi dùng SSD trên Win 10

Phần mềm Format USB tốt nhất hiện nay

1. USB Disk Storage Format Tool

phần mềm format usb

Đây là 1 trong top các phần mềm Format được người dùng đánh giá là khá hiệu quả, miễn phí và Format USB nhanh chóng, dễ dàng. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng Format chiếc USB một cách nhanh chóng và hiệu quả . Sử dụng phần mềm USB Disk Storage Format Tool này, bạn có nhiều lựa chọn định dạng USB như FAT 32, FAT, NTFS và exFAT…

Đặc biệt, phần mềm sử dụng khá đơn giản. Chỉ cần tải về, sử dụng mà không cần cài đặt phức tạp. Sau khi đã cài đặt và thiết lập xong phần mềm, bạn chỉ cần nhấn Start là có thể tiến hàng Format USB của rồi. Với tốc độ Format USB của phần mềm USB Disk Storage Format Tool rất nhanh nên đây đích thực là một trong những lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm USB Disk Storage Format Tool

Để format USB siêu nhanh bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn tải và cài đặt phần mềm USB Disk Storage Format Tool bạn hãy truy cập vào liên kết này: http://www.authorsoft.com/usb-disk-storage-format-tool.html
 • Bước 2: Cắm USB cần format vào máy tính và khởi động ứng dụng USB Disk Storage Format Tool.
 • Bước 3: Lựa chọn định dạng FAT32, FAT, NTFS hoặc exFAT.
 • Bước 4: Click dấu tích Quick Format và Create a DOS startup disk và nhấn Start để bắt đầu format USB.
 • Bước 5: Sẽ có 1 thông báo hiển thị bạn chọn Yes để đồng ý format ứng dụng chạy và format dữ liệu USB.

cách sử dụng phần mềm USB Disk Storage Format Tool

2. Phần mềm Rufus

Phần mềm tiếp theo phải kể đến là Rufus. Đây là phần mềm tạo USB Boot cực hoàn hảo nhé. Và nó cũng được sử dụng miễn phí nên nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Phần mềm này được thiết kế với giao diện đơn giản nên bạn có thể sử dụng nó ngay từ lần đầu sử dụng.

Khi sử dụng, bạn đặc biệt yêu thích phần mềm này. Bởi vì các bước thực hiện của nó được sắp xếp theo thứ tự, bạn chỉ cần thực hiện theo thôi. Đặc biệt, phần mềm Rufus hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả Tiếng việt. sẽ dễ thực hiện các bước hơn nếu như mình không thông thạo tiếng anh. Chính vì thế, Rufus chính là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua nếu dùng phần mềm format USB.

3. Win SetupFromUSB

Đây cũng là lựa chọn khá tốt mà nếu có ý định Format USB. Việc Format USB trên phần mềm này có thêm chức năng khởi động máy tính vào môi trường DOS nữa đấy nhé. Phần mềm cũng được sử dụng miễn phí được người dùng đánh giá cao.

Việc đầu tiên, bạn lựa chọn đúng USB cần được Format. Sau đó, bạn lựa chọn hệ điều hành mà bạn muốn cài đặt. Một điểm đặc biệt là phần mềm Win SetupFromUSB còn hỗ trợ những tính năng như BartPE; WinBuilder; UBCD4Win; ,… Điểm nổi bật nhất của phần mềm là cho phép cài đặt cùng lúc nhiều file của các hệ điều hành khác nhau vào cùng 1 chiếc USB.

4. Phần mềm Format UTmake

phần mềm format usb

UTmake là một trong số những phần mềm dùng để Format USB cực hiệu quả. Bạn có thể Format USB, tùy chỉnh các thông tin có trong USB một cách vô cùng thuận lợi, chuyên sâu và triệt để.

Việc của bạn là cần chọn đúng USB mình cần Format tại thư mục Select Disk rồi nhấn vào Format để hoàn tất công việc này. Đặc biệt, đây là phần mềm thuộc dạng Portable nên sẽ không cần phải cài đặt khi sử dụng nữa. Đồng thời, bạn có thêm nhiều sự lựa chọn tính năng hay khác trong phần mềm này.

Một số lưu ý khi format USB trên máy tính

Trong Windows 10, bạn thấy có tối đa 4 hệ thống tệp khác nhau: NTFS, FAT, FAT32 và exFAT. Bạn sẽ không thấy FAT và FAT32 nếu ổ đĩa có dung lượng lớn hơn 32 GB. Vì vậy, sự khác biệt giữa các hệ thống tập tin đó là gì và bạn nên chọn cái nào?

File hệ thống NTFS so với FAT và FAT32:

 • Đọc và ghi tệp lớn hơn 4 GB và tối đa kích thước phân vùng
 • Tạo phân vùng lớn hơn 32GB
 • Nén các tập tin và tiết kiệm không gian ổ đĩa
 • Quản lý không gian tốt hơn và ít phân mảnh hơn
 • Cho phép nhiều nhóm trên các ổ đĩa lớn hơn và giảm thiểu không gian lãng phí
 • Thêm người dùng cho phép các tập tin cá nhân và các thư mục (Windows Professional).

FAT & FAT32 so với NTFS:

 • Tương thích với tất cả các hệ điều hành
 • Chiếm ít không gian hơn trên ổ USB
 • Hoạt động ghi đĩa ít hơn, sử dụng bộ nhớ nhanh hơn và ít hơn.

ExFAT so với FAT và FAT32:

 • Đọc / ghi tệp lớn hơn 4GB
 • Tạo phân vùng ổ đĩa lớn hơn 32GB
 • Quản lý không gian tốt hơn và ít phân mảnh hơn

Do tính chất của nó, chuẩn file hệ thống FAT sẽ phù hợp với các ổ đĩa nhỏ hơn 32 GB, và không phải lưu trữ các tập tin lớn hơn 2 hoặc 4 GB (đối với FAT32). Nói cách khác, bất kỳ ổ cứng thông thường có kích thước (60 GB+) phải được định dạng NTFS. Bạn nên lưu ý kỹ điều này khi format USB trên máy tính bạn nhé.

Qua bài viết trên đây, hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn các phần mềm Format USB hiệu quả tốt nhất hiện nay và lựa chọn cho mình một phần mềm hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.