SSD, HDD tăng giá và thiếu hàng do nhu cầu đào coin bằng ổ cứng

Gần đây rộ lên đồng tiền ảo mới được gọi là đồng Chia. Đào coin bằng ổ cứng đã trở thành trend của người Trung Quốc khiến họ đổ xô đi mua ổ cứng dẫn đến tình trạng HDD và SSD bị thiếu hụt trầm trọng. Khác đồng ETH, yêu cầu người chơi sử dụng GPU để khai thác, đồng tiền điện tử được mệnh danh ‘Bitcoin xanh’ mới này cho phép người dùng sử dụng không gian trống trên thiết bị lưu trữ chính như HDD hoặc SSD để đào.

Lý do việc đào coin bằng ổ cứng trở thành trend như hiện nay

Đồng Chia do Bram Cohen (người sáng lập BitTorrent) tạo ra để thực hiện cày bitcoin bằng ổ cứng. Lý do là vì ổ cứng HDD và SSD dùng ít điện hơn card đồ họa, hàng hóa dồi dào hơn và giá cũng thấp hơn. Loại tiền ảo này không dựa trên mô hình hiệu quả cày tiền (sức mạnh phần cứng) như nhiều đồng tiền ảo khác mà dựa trên dung lượng và thời gian đào.

đào coin bằng ổ cứng

Và dĩ nhiên, hiện nay trong bối cảnh card bị thiếu trầm trọng thì đồng Chia tự nhiên sẽ trở thành một “miếng mồi ngon” mà nông dân Trung Quốc nhắm tới. Thế là họ sẽ đi mua ổ cứng dung lượng từ 4TB đến 18TB một cách ồ ạt, dẫn đến nguy cơ thiếu hụt HDD và SSD trầm trọng và khiến chúng tăng giá.

Cách đào coin bằng ổ cứng thì SSD và HDD phải đọc ghi liên tục. Thế nên các dòng ổ cứng của doanh nghiệp và hoặc trung tâm dữ liệu sẽ là lý tưởng nhất, bởi chúng có dung lượng lớn, hiệu năng cao và độ bền đọc/ghi cao.

Mua ngay ổ cứng dung lượng cao tại đây: http://bit.ly/O-Cung-Enterprise-14TB

Hướng dẫn tạo tài khoản Payoneer đơn giản

Sự ra đời của đồng Chia lập tức tạo ra cơn sốt HDD và SSD. Tại Trung Quốc và các khu vực lân cận, ổ cứng dung lượng từ 4TB – 18TB đã bị “cháy hàng”. Tại Hong Kong, giá bán trung bình của ổ cứng tăng trong khoảng từ 26 USD cho dến 76 USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng cộng có 30.000 ổ cứng với tổng dung lượng 260 PB (tương đương 260.000 TB) đang “đào” Chia và con số này sẽ tăng trung bình 500 ổ cứng mỗi ngày.

đào coin bằng ổ cứng
Đào tiền ảo bằng ổ cứng

Mới đây, nhà sản xuất bộ nhớ và lưu trữ Trung Quốc, Jiahe Jinwei, chính thức công bố dự án sản xuất hàng loạt ổ SSD chuyên dụng cho việc khai thác tiền điện tử này. Hiện tại vẫn chưa biết loại SSD này thông số ra sao vafv khác biệt như thế nào so với loại SSD thông thường.

Dù vậy, kể cả khi có sự tham gia của Jiahe Jinwei, giá của ổ cứng SSD và HDD vẫn sẽ tăng đáng kể trong thời gian sắp tối khi việc đào coin bằng ổ cứng ngày càng nhiều. Thậm chí, chính Jiahe Jinwei đã xác nhận rằng toàn bộ lô hàng thiết bị lưu trữ dung lượng cao họ đã bán hết, và việc sản xuất cũng phải tăng cường gấp rút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.