Cách tắt menu widget trên Windows 11 chỉ vài bước đơn giản

Hệ điều hành Windows 11 với menu Widget mới, mở ra sau khi người dùng nhấn vào nút Widgets thể trên thanh tác vụ (taskbar). Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng menu widget và muốn tiết kiệm không gian của thanh tác vụ thì có thể tắt nút Widgets này đi. Vậy cách tắt menu widget trên Windows 11 thực hiện như thế nào?

Hướng dẫn cách tắt menu widget trên Windows 11

Về cơ bản để tắt menu widget trong Win 11, bạn cần ẩn nút kích hoạt đi là xong. Nút Widgets nằm trên taskbar và có biểu tượng giống như một chiếc cửa sổ, cách điệu từ 2 hình chữ nhật màu xanh và màu trắng. Để ẩn đi, click chuột phải vào nó trên thanh tác vụ sau đó chọn tùy chọn “Hide from Taskbar”.

Ngay lập tức, nút Widgets ẩn khỏi thanh tác vụ của bạn. Thực hiện đơn giản chỉ như vậy.

Ngoài ra, người dùng còn có thể ẩn nút Widgets trên Windows 11 trong menu Settings Windows bằng cách truy cập vào Settings > Personalization > Taskbar > Taskbar Items rồi gạt công tắc bên cạnh tùy chọn “Widgets” sang trạng thái “Off”. Cách này này sẽ ẩn nút menu Widgets khỏi thanh tác vụ của bạn.

Microsoft không cung cấp hình thức trực tiếp nào để bạn “vô hiệu hóa” hoàn toàn menu Widgets trừ khi can thiệp sâu vào hệ thống và điều đó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Trên thực tế, menu Widgets dùng một lượng tài nguyên hệ thống không đáng kể, do đó người dùng cần ẩn và quên nó đi là được.

Trong trường hợp bạn muốn xem nhanh menu Widget mà không cần đặt lại nút Widgets trên thanh tác vụ, chỉ cần ấn tổ hợp phím Windows + w, nó sẽ bật lên ngay lập tức.

Xem thêm: Sửa lỗi Something went wrong khi cập nhật Windows 11 Preview build 22000.100

Hướng dẫn cách hiển thị nút menu widget Windows 11

Nếu muốn nút menu Widgets xuất hiện trở lại trên thanh tác vụ, bạn chỉ thực hiện theo các bước sau đây.

Trước tiên, nhấn chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Taskbar Settings”.

Cửa sổ Windows Settings sẽ mở đến trang Personalization > Taskbar page. Trong phần “Taskbar Items”, hãy nhấp vào công tắc bên cạnh tùy chọn “Widgets” để chuyển nó về trạng thái “On”.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ tới bạn cách tắt menu widget trên Windows 11 với những bước thực hiện khá đơn giản mà ai cũng có thể thao tác được. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.