Dung lượng ổ cứng bao nhiêu là đủ?

Nếu như bạn muốn tìm mua ổ cứng SSD đa dạng về kích thước và dung lượng thì bạn cần phải biết một số chi tiết cơ bản về nó và dung lượng ổ cứng bao nhiêu là đủ? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Dung lượng ổ cứng bao nhiêu là đủ?

Về vấn đề dung lượng ổ cứng bao nhiêu là đủ thì tùy vào mục đích sử dụng và tài chính của bạn để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

  • Nếu bạn không phải lưu trữ nhiều dữ liệu, chỉ sử dụng máy tính với mục đích giải trí hoặc làm việc văn phòng thì chỉ cần tối thiểu ổ cứng SSD dung lượng 120GB là được. 1 phần để cài hệ điều hành, phần còn lại dùng để lưu trữ dữ liệu không quá lớn
  • Còn nếu bạn là người làm về những ngành đồ họa, kỹ sư, chỉnh sửa hình ảnh,… có nhu cầu cao về dung lượng thì nên sử dụng ổ cứng SSD tối thiểu là 256GB.
  • Đối với bạn có sở thích sưu tầm game hoặc cần lưu trữ dữ liệu nhiều nhưng kinh tế không cho phép thì có thể sử dụng đồng thời 2 ổ SSD và HDD. SSD để chạy phần mềm, còn ổ HDD để lưu trữ dữ liệu.

Một số dòng ổ cứng được ưa chuộng hiện nay

1. Ổ cứng gắn ngoài WD Elements 500GB

Dung lượng ổ cứng bao nhiêu là đủ

Ổ cứng WD Elements dung lượng 500GB 2.5 inch có thiết kế chắn chắn, nhỏ gọn, sang trọng và nhiệt độ mát. Thích hợp cho Windows 7/8, Vista, XP và Mac OS X. Ổ cứng WD Elements bảo vệ các tập tin của bạn với 30 ngày dùng thử phần mềm WD SmartWare™ Pro, sao lưu các file tới ổ cứng WD Elements hoặc tới tài khoản Dropbox™ của bạn.

2. Ổ cứng gắn ngoài WD My Passport Ultra 1TB

Dung lượng ổ cứng bao nhiêu là đủ

Ổ cứng gắn ngoài WD My Passport Ultra 1TB có thiết kế theo dạng ổ cứng di dộng gắn ngoài với form 2,5 inch, với kích thước nhỏ gọn và tiện lợi, đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ của người dùng khi đang di chuyển cùng với vỏ ngoài gia cố chắc chắn bảo vệ ổ cứng khỏi những chấn động bất chợt, đảm bảo các linh kiện và dữ liệu bên trong được an toàn.

3. Ổ cứng di động SSD Samsung T7 Touch 500GB

Dung lượng ổ cứng bao nhiêu là đủ

Với ổ cứng di động SSD Samsung T7 Touch cho dù bạn đang mang các trò chơi, phim hoặc các tệp công việc hằng ngày, SSD di động Samsung T7 500GB Touch cung cấp cho bạn tốc độ và bảo mật tuyệt vời, kích thước vừa lòng bàn tay. Trải nghiệm cấp độ cao cấp của công nghệ lưu trữ bên ngoài.

Hiện tại shop Yêu công nghệ số đang là địa chỉ bán ổ cứng chính hãng uy tín. Chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng các sản phẩm chính hãng từ nhà phân phối với giá cả phải chăng, hợp lý. Các sản phẩm của Yêu công nghệ số đều được bảo hành trực tiếp tại nhà phân phối.

Trên đây là những thông tin về vấn đề dung lượng ổ cứng bao nhiêu là đủ mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết bổ ích và giúp các bạn tìm được cho mình một ổ cứng di động ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.