Hướng dẫn cách lắp ổ cứng vào vị trí ổ DVD để chạy 2 ổ cứng trong máy

Bạn muốn lắp thêm 1 ổ cứng cho laptop để có thể mở rộng dung lượng lưu trữ? Bài viết dưới đây, Yêu công nghệ số sẽ hướng dẫn cách lắp ổ cứng vào vị trí ổ DVD để chạy song song 2 ổ cứng trong máy. Hãy cùng tham khảo nhé!

Khi nào cần lắp thêm ổ cứng cho Laptop?

Những phần mềm, ứng dụng cùng với các dữ liệu khác mà người dùng sở hữu sẽ có kích cỡ tăng theo thời gian, vì vậy dung lượng lưu trữ ổ cứng trong laptop sẽ ngày càng vơi đi. Nhiều người chắc hẳn đã nghĩ ngay tới giải pháp lắp thêm ổ cứng SSD cho laptop trong trường hợp bạn vẫn muốn duy trì ổ đĩa cứng cũ.

Thông thường, laptop chỉ có 1 khe cắm ổ cứng chính thức, vậy để lắp thêm 1 ổ cứng nữa thì máy tính bạn phải đảm bảo được 1 trong 2 điều kiện dưới:

  • Đối với laptop thế hệ sản xuất trước 2015, nhiều mẫu có ổ đĩa DVD đi kèm. Vì bây giờ đĩa DVD được sử dụng rất ít nên bạn tận dụng luôn ổ đĩa này để biến thành ổ cứng mới với 1 món phụ kiện là Caddy Bay.
  • Đối với laptop thế hệ mới từ năm 2015 trở đi, chúng sẽ có khe cắm NVMe nên những loại ổ cứng sử dụng khe cắm này sẽ được kết nối trực tiếp vào đây. Giá của những loại ổ cứng NVMe rất cao, đổi lại hiệu năng hoạt động nhanh và mạnh.

Vậy, đối với những người dùng sử dụng laptop cũ, hãy tham khảo cách lắp thêm ổ cứng vào vị trí ổ DVD ngay bên dưới.

Xem thêm: Những lợi ích khi lắp song song 2 ổ cứng SSD và HDD cho Laptop

Cách lắp thêm ổ cứng vào vị trí ổ DVD

Trước khi thực hiện, bạn chuẩn bị các thiết bị dưới đây:

  • Để thực hiện lắp thêm ổ cứng cho laptop bạn chọn sản phẩm, thương hiệu cùng mức dung lượng phù hợp với nhu cầu của bạn
  • Caddy Bay là thiết bị sẽ thay thế ổ DVD và sử dụng ổ cứng ở vị trí của ổ đĩa này
  • Tua-vít để bạn tháo và vặn ốc.

Cách thực hiện:

  • Tháo Caddy Bay ra khỏi hộp sản phẩm

cách lắp ổ cứng vào vị trí ổ dvd

  • Bạn tiến hành lắp ổ cứng vào Caddy Bay. Khi lắp Caddy Bay vào vị trí của ổ DVD, bạn nên lưu ý gắn dây cáp SATA vào ổ cứng cho chặt để quá trình kết nối diễn ra suôn sẻ

cách lắp ổ cứng vào vị trí ổ dvd

  • Lật laptop lại và tháo ổ DVD ra
  • Lắp Caddy Bay vào ổ DVD bạn kiểm tra mọi thứ xung quanh
  • Khi hoàn thành quá trình lắp thêm ổ cứng cho laptop, bạn vào Disk Management bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + X sau đó chọn Disk Management. Nếu ổ cứng bạn vừa mới lắp hiện ra trong này thì quá trình thực hiện được hoàn thành.

cách lắp ổ cứng vào vị trí ổ dvd

cách lắp ổ cứng vào vị trí ổ dvd

 

Tham khảo các ổ cứng SSD cho laptop tại đây

Bài viết trên đây, chúng tôi vừa mới hướng dẫn đến bạn cách lắp thêm ổ cứng vào vị trí ổ DVD, chạy 2 ổ cứng trong máy để tăng tốc độ và hiệu suất hoạt động cũng như dung lượng lưu trữ. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.