Hướng dẫn sửa lỗi getting windows ready don’t turn off your computer

Windows đạt được nhiều bước tiến lớn trong những năm qua và đã trở thành sự lựa chọn của hàng triệu người dùng máy tính trên toàn thế giới hiện nay. Tuy nhiên, Windows 10 vẫn còn gặp phải nhiều sự cố ngẫu nhiên. Thường gặp nhất đó là lỗi getting windows ready don’t turn off your computer. Trong bài viết này, yeucongngheso.com cùng bạn tìm hiểu cách sửa lỗi này. Cùng theo dõi nhé!

Khi nào laptop bị lỗi getting windows ready?

lỗi getting windows ready don't turn off your computer

Thông thường, đối với những bản cập nhật Windows nhỏ thì thời gian kéo dài trong 5 phút và lâu nhất là khoảng 2 tiếng. Vậy nên nếu thời gian vượt quá 2 tiếng thì bạn nên cân nhắc thực hiện theo các cách sửa lỗi getting windows ready được chia sẻ dưới đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định nhanh xem máy bị lỗi Getting Windows ready hay không bằng cách nhìn con số hiển thị phần trăm tại thông báo tiến độ quá trình cập nhật Windows. Nếu con số này không thay đổi trong một khoảng thời gian tương đối lâu  có nghĩa là máy tính bị lỗi Getting Windows ready rồi đấy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách test micro trên Windows 11

Các cách khắc phục lỗi getting windows ready don’t turn off your computer

Khởi động lại máy tính

Cách đơn giản và nhanh nhất để chấm dứt tình trạng laptop bị lỗi Getting Windows ready Win 10 đó là khởi động lại máy tính. Nhưng màn hình máy tính đang ở giao diện cập nhật nên bạn không thể khởi động máy tính như bình thường được mà phải nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây. Thao tác này nếu dùng nhiều có thể gây ra tác động không tốt cho máy tính nhưng trong trường hợp này thì đây chính là giải pháp bắt buộc.

Kiểm tra kết nối Internet

lỗi getting windows ready don't turn off your computer

Nếu kết nối Internet đang gặp vấn đề thì rõ ràng khiến sẽ gặp khó khăn trong quá trình cập nhật PC. Kiểm tra kỹ để đảm bảo không phải như vậy và cố gắng để giải quyết nếu đây là nguyên nhân vấn đề.

Nếu đang sử dụng kết nối có dây, bạn hãy kiểm tra router. Rút phích cắm và để router nghỉ 1 chút sau đó bật lại router để xem hiệu quả không. Nếu đang sử dụng WiFi, kiểm tra kỹ xem có hoạt động bình thường không. Nếu cho rằng điều gì đó bất ổn, hãy thử các bản sửa lỗi hoặc cắm cáp Ethernet.

Sử dụng công cụ Startup Repair

Startup Repair là công cụ tiện dụng và miễn phí có trong System Recovery Options trên hệ điều hành Windows. Nó sẽ giúp người dùng tự động giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan đến mất dữ liệu ngẫu nhiên, sự cố khởi động… Làm theo các bước bên dưới để bắt đầu:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn khởi động lại máy cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình Choose an operating system.
  • Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào Change defaults or choose other options.
  • Bước 3: Tiếp theo, nhấn chọn Choose an options và chọn Troubleshoot.
lỗi getting windows ready don't turn off your computer
  • Bước 4: Bạn ấn chọn Advanced options rồi chọn Startup Repair.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn đợi cho đến khi quá trình sửa lỗi kết thúc là xong.

Tùy chọn Startup Repair bắt đầu tìm kiếm lỗi và sự cố trên máy tính, sau đó giải quyết càng nhiều lỗi càng tốt. Khi quá trình hoàn tất, hãy tắt máy và khởi động lại để xem sự cố còn tiếp diễn hay không.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Factory Reset, giống như tên gọi của nó, sẽ xóa hoàn toàn bản sao Windows trên máy của bạn. Sau đó, nó cài đặt một bản sao mới của hệ điều hành cũng giống như lúc bạn mới mua. Đây là công cụ tiện dụng của Microsoft có thể sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các loại sự cố Windows.

Hơn nữa, nó sẽ đi kèm với 2 chế độ reset khác nhau: Keep my files và Remove everything. Keep my files xóa Windows cũng như những ứng dụng và bản cập nhật bổ sung mà bạn cài đặt trên đó, nhưng vẫn còn giữ nguyên tài liệu của bạn. Mặt khác, tùy chọn Remove everything sẽ xóa mọi thứ trên máy PC và sau đó cài đặt lại Windows từ đầu.

Trên đây là chia sẻ về cách sửa lỗi getting windows ready don’t turn off your computer. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.