Ổ cứng SSD WD có tốt không

Ổ cứng SSD WD có tốt không? đó là những thắc mắc đa số của các bạn đang có nhu cầu mua và sử dụng ổ cứng WD, hôm nay Yêu Công Nghệ số sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên bằng cách chúng ta cùng nhau khám phá hiệu suất, độ tương thích, thiết kế ổ cứng SSD WD.
 

1. Ổ cứng SSD WD có tốt không?

a. Hiệu suất

Điểm khác biệt lớn nhất giữa ổ cứng SSD với ổ cứng HDD là ở khả năng truy xuất dữ liệu ngẫu nhiên. Ổ cứng SSD cho phép truy cập ngẫu nhiên nhanh hơn rất nhiều so với HDD. Bên cạnh đó, tốc độ ghi/đọc của SSD cũng được đánh giá là tốt hơn HDD.
 
Một yếu tố nữa khiến ổ cứng SSD có hiệu suất tốt hơn HDD là ở khả năng hoạt động khi ổ đầy. Nếu ổ cứng HDD khá vất vả để xử lý dữ liệu khi gặp tình trạng đĩa đầy dung lượng thì SSD lại chứng tỏ khả năng xử lý vẫn rất mượt mà của mình. Đây cũng là lưu ý khi mua SSD mà bạn nên biết.
 
Ổ cứng SSD WD có tốt không
 
Ổ cứng SSD Western cũng có hiệu suất không hề thua kém các ổ SSD của đối thủ khác. Tốc độ đọc của sản phẩm có thể đạt tới 545MB/s và tốc độ ghi có thể đạt tới 465MB/s. Điều này giúp các ứng dụng chạy nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và tăng tốc độ truyền tải dữ liệu. Đồng thời, ổ cứng SSD Western có thể giúp máy tính mở nhiều ứng dụng cùng lúc, kể cả khi chạy ứng dụng nặng mà không làm chậm hệ thống.
 

b. Độ tương thích

Ổ cứng SSD Western có độ tương thích cao với 100% các loại máy tính trên thị trường hiện nay. Đó là bởi sản phẩm có kích thước đạt tiêu chuẩn phổ biến là 2.5 inch, phù hợp với cả máy tính để bàn và laptop. Sản phẩm đã đạt được chứng nhận của WD F.I.T Lab về độ tương thích và tin cậy
 
Ổ cứng SSD Western có độ tương thích với 100% các loại máy tính hiện nay
 

c. Phần mềm quản lý

Một yếu tố khá quan trọng khi đánh giá ổ cứng SSD Western có tốt hay không đó là ở phần mềm quản lý. Sản phẩm có phần mềm WD SSD Dashboard giúp theo dõi hiệu năng, cập nhật firmware, tình trạng ổ đĩa hay các thuộc tính Smart… Bên cạnh đó, ổ cứng SSD Western còn có phần mềm Acronis® True Image™ WD Edition có chức năng Backup hoặc Clone từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 

d. Thiết kế và phụ kiện đơn giản

Ổ cứng SSD Western có kích thước 2.5 inch và dày 7mm phù hợp với hầu hết các loại máy tính, laptop hiện nay. Phần tem của sản phẩm được dán ở mặt trên, bên trên tem có ghi các thông tin về dung lượng và màu sắc của ổ cứng. Tuy nhiên, nhà sản xuất không tặng kèm khay tăng độ dày cho ổ cứng nên nếu lắp vào máy tính có khay ổ cứng dày hơn thì bạn phải có giải pháp gia cố.
 
Ổ cứng SSD Western không có phụ kiện hay tặng kèm phần mềm của nhà sản xuất hay bên thứ ba. Điều này có vẻ là một điểm trừ vì các nhà sản xuất ổ cứng SSD hầu như đều có.
 
 

2. Những ổ cứng SSD WD uy tín và bền hiện nay

Hiện nay những dòng sản phẩm ổ cứng SSD uy tín và bền: WD My Passport, WD My Passport Go, WD Black P50 Game Drive, WD My Passport Wireless. 
  • Bạn xem chi tiết sản phẩm SSD chính hãng tại đây.
Vậy những chia sẻ trên chúng tôi hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn về việc ổ cứng SSD WD có tốt không? và giúp bạn mua được sản phẩm ổ cứng WD chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.