Tạm khóa báo có là gì? Mở tạm khóa báo có thì nhận được tiền không?

Tạm khóa báo có, sao kê tài khoản hay tra cứu nợ CIC… là các nghiệp vụ ngân hàng được nhiều người quan tâm hiện nay. Những nghiệp vụ này đã được Ngân hàng Nhà nước quy định rõ ràng. Trong bài viết dưới đây, yeucongngheso.com sẽ chia sẻ tới bạn tạm khóa báo có là gì? Có nhận được tiền không? 

Tạm khóa báo có là gì?

Tạm khóa báo có là gì

Tạm khóa báo có vào tài khoản nghĩa là tạm thời khóa tài khoản thanh toán và tạm dừng giao dịch tại thẻ trong trường hợp chủ tài khoản thông báo mất thẻ hoặc xuất hiện các cuộc giao dịch mạo danh (Theo Điều 16 Thông tư số 23/2014/TT-NHNN).

Khi khách hàng đã đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư thì trong các trường hợp khả nghi bên phía ngân hàng sẽ gửi thông báo tạm khóa báo có vào tài khoản.

Khi nào chủ tài khoản thực hiện tạm khóa báo?

Tùy theo nhu cầu riêng mà khách hàng sẽ yêu cầu tạm khóa báo có tài khoản. Thông thường các lý do được khách hàng đưa ra để đề nghị tạm khoá báo có tài khoản là bị mất cắp thẻ, phát hiện cuộc mạo danh… Ngoài ra, khi có văn bản yêu cầu và quyết định thẩm tra tài khoản của những cơ quan pháp lý, hoặc khi phía ngân hàng phát hiện lỗi giao dịch thì tài khoản cũng có thể tạm khóa.

Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không?

Khi tạm khóa báo có tài khoản thì số tiền được chuyển khoản vào bị treo trên hệ thống và sẽ được hoàn trả lại tài khoản gửi trong vòng 2-3 ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Nếu chủ tài khoản yêu cầu mở khóa báo có trong khoảng 1-2 ngày thì số tiền treo trên hệ thống sẽ có thể tiếp tục “ghi có” vào tài khoản; hoặc được hoàn trả lại tài khoản gửi theo yêu cầu của chủ tài khoản (tùy vào quy định của mỗi ngân hàng).

Tài khoản phong tỏa là gì?

Tạm khóa báo có là gì

Tài khoản phong tỏa là tài khoản đăng ký cá nhân và cho phép rút chuyển tiền trong hạn mức nhất định. Tài khoản phong tỏa được coi như là 1 bằng chứng để các sinh viên quốc tế thể hiện mình đủ điều kiện tài chính để du học tại nước ngoài trong thời hạn 1 năm.

Bao lâu thì tài khoản phong tỏa được mở?

Thời gian mở sẽ tùy thuộc vào quyết định bên phía ngân hàng, căn cứ vào các giấy tờ và thời gian báo lỗi từ giao dịch trước. Thường sau khi giải quyết triệt để các sai sót, tài khoản sẽ mở phong tỏa sau 1 tuần. Tuy nhiên, có thể kéo dài hơn nếu trong mùa cao điểm khiến việc giải quyết trở nên chậm trễ do quá tải.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên bài viết chắc chắn bạn cũng đã giải đáp được cho thắc mắc Tạm khóa báo có là gì? Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.