Không copy được file vào ổ cứng cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng ổ cứng thì xuất hiện lỗi không copy được file vào ổ cứng và không xóa được file trên ổ cứng, khi gặp phải dấu hiệu này thì ổ cứng của bạn đang bị lỗi Cyclic Redundancy Check. Vậy vì sao lỗi Cyclic Redundancy Check xuất hiện và làm sao để khắc phục được lỗi trên? Hôm nay bài viết này sẽ được các kỹ thuật viên tại Yêu Công Nghệ Số chia sẻ, mời các bạn cùng đọc.
 
 

Vì sao lỗi Cyclic Redundancy Check xuất hiện?

 
Lỗi Cyclic Redundancy Check xảy ra là do trong quá trình ghi dữ liệu lên ổ cứng bị corrupt hoặc đang sử dụng mất điện đột ngột trong lúc ghi.
 
Không copy được file vào ổ cứng
Không copy được file vào ổ cứng

Lỗi không copy được file vào ổ cứng do Cyclic Redundancy Check xử lý như thế nào?

Để sửa lỗi, đối với Windows 7 bạn gõ cmd vào hộp tìm kiếm trong menu Start rồi nhấn phải lên đó chọn Run as administrator. Còn không phải Win 7 nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + R mở hộp thoại Run, gõ cmd bấm Enter. Trên cửa sổ Command Prompt hiện ra, bạn gõ lệnh chkdsk X: /f /r >Enter (trong đó X là ổ đĩa bị lỗi Cyclic Redundancy Check), chờ giây lát để hệ thống kiểm tra và sửa lỗi.
 
chờ giây lát để hệ thống kiểm tra và sửa lỗi
Chờ giây lát để hệ thống kiểm tra và sửa lỗi
 
Tiếp tục, cũng tại cửa sổ dòng lệnh, bạn gõ dòng chữ diskpart > Enter > gõ tiếp lệnh rescan > Enter. Sau đó truy cập vào ổ cứng bị lỗi kiểm tra kết quả.
 
Nếu vẫn chưa khắc phục được tình trạng, bạn mở My Computer, nhấn phải lên ổ đĩa bị lỗi chọn Properties. Trên hộp thoại mở ra, bạn vào thẻ Tools > nhấn Check Now, đánh dấu chọn hai mục dưới trường Check disk options rồi bấm Start để tiến hành sửa lỗi ổ đĩa và khôi phục bad sector.
 

Ngoài ra bạn có thể dùng cách sau

 
Một gợi ý nữa cho các bạn, bạn có thể dùng phần mềm chuyên dụng HDD Regenerator để sửa bad sector (một trong những nguyên nhân phụ gây ra lỗi Cyclic Redundancy Check) trên ổ cứng. Sau khi bạn khởi chạy chương trình, bạn cần nhấn chuột vào khung Click here to repair… > chọn ổ đĩa muốn sửa bad sector dưới trường Choose drive to process rồi nhấn Start process. Trên cửa sổ dòng lệnh hiện ra, bạn chọn 2 > Enter > 1 > Enter để HDD Regenerator quét và sửa lỗi bad sector.
 
 
Với những cách đơn giản trên bạn đã có thể xử lý được tình trạng lỗi không copy được file vào ổ cứng hoặc xóa file một cách đơn giản, tiết kiệm được thời gian và kinh phí. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay muốn được tư vấn bạn liên hệ theo hotline: 0903.331.387
 

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ - NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.