Cách khắc phục tốc độ ổ cứng chậm 

Những nguyên nhân thường làm cho tốc độ ổ cứng của bạn bị chậm như:
 
  • Bạn tạo nhiều phân vùng trong cùng một ổ cứng.
  • Khi ổ cứng bị lỗi 31K bad.
  • Ổ cứng bị đầy, hết bộ nhớ.
Khi bạn gặp một trong những vấn đề trên thì phải khắc phục như thế nào? Hãy cùng Yêu Công Nghệ Số khắc phục tình trạng tốc độ ổ cứng chậm này nhé. Mời bạn đọc cùng xem chi tiết dưới đây.
 
Có thể bạn muốn biết:

1. Bạn tạo nhiều phân vùng trong cùng một ổ cứng

Phân vùng ổ cứng với mục đích giúp bạn quản lý và tách ổ đĩa để lưu trữ hệ điều hành và ổ đĩa lưu trữ dữ liệu riêng biệt, mục đích của việc này là giúp bạn khi cài đặt lại hệ điều hành thì không mất dữ liệu ở các ổ đĩa khác và ngược lại có thể sao lưu format ổ đĩa mà không sợ ảnh hưởng ổ đĩa lưu trữ hệ điều hành.
 
 
Tuy nhiên, nếu bạn phân vùng ổ cứng nhiều sẽ làm tốc độ đọc ghi của ổ cứng chậm. Khi bạn phân vùng nhiều ổ đĩa sẽ làm tốn dung lượng ổ cứng để quản lý các ổ đĩa. Ổ cứng của bạn có dung lượng lớn hơn 1TB thì bạn chỉ nên phân vùng tối đa 4 ổ đĩa, nếu dung lượng ổ cứng nhỏ hơn 1TB, bạn chỉ nên phân vùng tối đa là 3 ổ đĩa. Ngoài ra, bạn nên lưu ý khi phân vùng ổ đĩa chứa hệ điều hành có dung lượng lớn hơn 60GB và thiết lập set active để được ưu tiên khởi động.

2. Khi ổ cứng bị lỗi 31K bad

Khi lỗi 31K bad là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới tốc độ đọc ghi của một ổ cứng. Khi ổ cứng bị lỗi này dễ dàng nhận biết bằng cách xem chỉ số 512K read giảm mất 70%. Để kiểm tra xem ổ cứng của bạn có bị lỗi này không, một cách đơn giản là bạn hãy sử dụng phần mềm AS SSD benchmark.
 
 
Để khắc phục lỗi 31K bad bạn nên cài đặt lại hệ điều hành Windows. Đây là cách xử lí lỗi 31K bad nhanh nhất và hiệu quả nhất.

3. Tốc độ ổ cứng chậm do bị đầy, hết bộ nhớ

Sau một thời gian sử dụng, thường thì ổ cứng của bạn sẽ bị đầy và hết bộ nhớ đây là một trong những nguyên nhân làm giảm tốc độ đọc ghi dữ liệu của ổ cứng SSD. Bạn nên dọn dẹp bớt các dữ liệu rác, file dữ liệu không cần thiết để tăng dung lượng trống.​​
 
 
Với những cách khắc phục tốc độ ổ cứng chậm như trên thật là đơn giản đúng không nào? bạn sẽ khắc phục được tốc độ ổ cứng một cách đơn giản nhưng lại hiệu quả.

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ - NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.